Breaking News

Xuất huyết trong não

xuat-huyet-nao1Đây là chứng xuất huyết trong nhu mô, hoặc máu tụ trong sọ, ICH.

Xuất huyết trong não là gì? Xuất huyết trong não xảy ra khi một mạch máu bị bệnh nằm trong não bị vỡ, và máu chảy vào trong nhu mô não. Sự tăng áp lực đột ngột trong não có thể gây tổn thương các tế bào não xung quanh khối máu tụ. Nếu lượng máu chảy nhanh, gây tăng áp lực đột ngột có thể dẫn đến mất ý thức hoặc tử vong. Xuất huyết trong não thường hay gặp xảy ra ở vùng hạch nền, tiểu não, thân não, hoặc vỏ não.

Nguyên nhân gây xuất huyết não là gì? Nguyên nhân hàng đầu gây xuất huyết não là cao huyết áp. Cao huyết áp đơn độc thường không có triệu chứng, nhiều người bị xuất huyết não không nhận thức được rằng họ có huyết áp cao, hoặc nó cần phải được điều trị. Các nguyên nhân ít gặp hơn gây xuất huyết trong não bao gồm chấn thương, nhiễm trùng, khối u, khiếm khuyết đông máu, và các bất thường của mạch máu (chẳng hạn như dị dạng động tĩnh mạch).

Những ai có thể bị xuất huyết não? Xuất huyết não xảy ra ở mọi lứa tuổi. Độ tuổi trung bình bị xuất huyết não thì thấp hơn so với nhồi máu não. Xuất huyết não cũng ít gặp hơn nhồi máu não, nó chỉ chiếm khoảng 12% của tất cả các loại đột quỵ.

Bài nổi bật

Ăn óc coi chừng tai biến mạch máu não

Vì quan niệm ăn gì bổ nấy nên một số người thường ăn óc để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36