Breaking News

Xuất huyết dưới nhện

Xuất huyết dưới nhện xảy ra khi một mạch máu nằm ngoài não (trong sọ) bị vỡ.  Vùng xương bao quanh não (khoang dưới nhện) nhanh chóng bị lấp đầy máu. Bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện thường có triệu chứng xảy ra đột ngột, đau đầu dữ dội, đau gáy, và buồn nôn hoặc nôn. Thỉnh thoảng đau đầu được mô tả đau dữ dội như chưa từng thấy trong đời. Thình lình tăng áp lực trong khoang dưới nhện có thể gây nhanh chóng mất ý thức hoặc tử vong.

xuat huyet

Nguyên nhân gây xuất huyết dưới nhện là gì?

Nguyên nhân hàng đầu gây xuất dưới nhện là sự bất thường của các động mạch nằm ở nền não, còn gọi là phình mạch. Có các vùng nhỏ  dạng tròn hoặc chỗ phình bất thường trong các động mạch, dạng phình thì hay gặp hơn, ở chỗ này thành mạch máu bị yếu và dễ vỡ.

Những ai có thể bị xuất huyết dưới nhện?

Nguyên nhân của phình mạch não thì không được biết. Chúng có thể có từ lúc mới sinh hoặc từ lúc thơ ấu và phát triển rất chậm. Có người không có, nhưng cũng có người có nhiều cái (chỗ mạch máu bị phình). Xuất huyết dưới nhện xảy ra ở mọi lứa tuổi, bao gồm thiếu niên và thanh niên. Xuất huyết dưới nhện có thể gặp ở phụ nữ nhiều hơn chút ít so với nam giới.

(Theo Dotquy24h)

Bài nổi bật

Ăn óc coi chừng tai biến mạch máu não

Vì quan niệm ăn gì bổ nấy nên một số người thường ăn óc để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36