Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Các nhà khoa học đã xác định 17 dạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư vú cao nhất mà phụ nữ nên tránh phơi nhiễm.

Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú 1

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Silent Spring thuộc bang Massachusetts mới được công bố trên tạp chí của Viện Y tế quốc gia mang tên Environmental Health Perspectives đã xác định 17 dạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư vú cao nhất mà phụ nữ nên tránh phơi nhiễm.

Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân gây ung thư vú do di truyền chỉ chiếm từ 5%-10% và phần lớn là ảnh hưởng từ những yếu tố trong cuộc sống. Đã có ghi nhận mối liên quan giữa ung thư vú với rượu, khói thuốc lá và hợp chất trong liệu pháp hormone thay thế.

Trong khảo sát chi tiết hơn, các nhà khoa học xác định 216 hóa chất liên quan với khối u vú ở loài gặm nhấm, trước khi xác định 102 hóa chất trong số nói trên mà phụ nữ dễ bị phơi nhiễm. Tiếp theo đó, họ xét nghiệm máu, nước tiểu… nhằm tìm ra mức độ chất gây ung thư dễ phơi nhiễm nhất ở phụ nữ.

Cuối cùng họ xác đinh 17 hóa chất dễ gây ung thư vú nhất. Đó là hóa chất từ nhiên liệu như xăng, dầu diesel; hóa chất do sự cháy phát ra như benzene và butadiene; hóa chất phát ra từ thực phẩm nướng hoặc cháy khét; từ dung môi chloride methylene; dung môi hữu cơ halogen hóa; từ chất tẩy rửa công nghiệp; từ chất chống bám bẩn trên vải sợi và nội thất cũng như từ chất diệt khuẩn trong nước uống.

Theo Người lao độn

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36