Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Sức Khỏe Sinh Sản » Viêm Âm Đạo » Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến mang thai?

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến mang thai?

Em vừa đi khám phụ khoa và được biết mình bị viêm âm đạo. Vậy sau khi ngưng sử dụng thuốc trong thời gian bao lâu thì mới có thể có con? Có con ngay có ảnh hưởng của thuốc hay không? (Dương Linh)

Có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm âm đạo và tùy từng nguyên nhân gây viêm âm đạo mà có những thuốc đặt khác nhau. Những thuốc này thường không gây ảnh hưởng đến sự có thai sau này.

Còn việc có thai hoàn toàn không phụ thuộc vào thời gian đặt thuốc mà điều này phụ thuộc vào kết quả của việc đặt thuốc đó. Nghĩa là sau khi đặt thuốc, người bệnh đã khỏi viêm hoàn toàn hay chưa và phải để hết viêm mới nên thụ thai.

Vì nếu có thai trong khi âm đạo và cổ tử cung đang viêm nặng thì có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Cụ thể, dễ có một số nguy cơ xảy ra như: sảy thai, đẻ non (do viêm nhiễm dễ gây vỡ ối sớm).

Vì vậy, sau khi em đã hết một đợt đặt thuốc, nên đến bác sĩ chuyên khoa phụ để kiểm tra lại và để tư vấn là nên có thai hay chưa?

Chúc em thành công!

(Theo Vovnews.vn)

Bài nổi bật

Nhận biết viêm âm đạo qua các biểu hiện khác nhau

Phụ nữ khi có bầu hoặc bị tiểu đường sẽ dễ bị viêm nấm ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36