Breaking News

Ù tai, nhức nửa đầu

chua-dau-dau-hieu-quaBạn tôi hiện 40 tuổi, nam, bị chứng ù tai đã nhiều năm nay và có kèm theo hay đau nửa đầu phía ù tai, mức độ đau âm ỉ, không đau theo nhịp mạch đập; có khi đau nhói ở trong tai (nhưng đau không dữ dội và chỉ thoáng qua). Bạn tôi đã đi khám bệnh (chưa khám cận lâm sàng) nhưng BS chẩn đoán bị viêm vòi ống tai cho điều trị nhưng không khỏi. Xin hỏi đây là bệnh gì? Cách điều trị? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không? (Lưu Kim Tịnh)

Thật khó trả lời bạn của anh bị bệnh gì vì đây là bệnh mãn tính và những triệu chứng chủ quan anh cung cấp có thể không đủ cho một chẩn đoán chính xác. Nhưng rất có thể chứng ù tai này hay kèm nhức đầu âm ỉ cùng bên đều có nguyên nhân xuất phát từ tai, vì thường có đau chói trong tai. Do vậy việc khám thực tế tình trạng của tai, đo nhĩ lượng và thính đồ là điều rất cần thiết.

Sau đó, bác sĩ sẽ quyết định có hay không những khám nghiệm khách quan khác để có chẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp. Hiện tại có thể tình trạng bệnh không nguy hiểm lắm bởi các lý do sau: thứ nhất bệnh đã có từ lâu, thứ nhì bệnh không tiến triển theo hướng ngày một nặng dần, thứ ba là các triệu chứng nguy hiểm trong bệnh cảnh ù tai, nhức đầu như: nghe kém (trong bệnh lý u dây thần kinh số VIII), nôn ói ( khi có khối choáng chỗ làm tăng áp lực nội sọ) đều không có.

Th.s, BS Nguyễn Trương Khương – Khoa Tai mũi họng BV FV TP.HCM

(Theo TTO)

Bài nổi bật

Làm gì khi bị ù tai

Ù tai là thứ âm thanh mà chính người đó nghe thấy gần như liên …

2 comments

  1. E bi dau hai ben co duoi tai, bi u tai, dau nua dau sau co phai trieu trung cua benh ung thu vom hong khong?

    • Chào bạn, các triệu chứng mà bạn cung cấp cũng có giống với triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng nhưng không chắc là bạn bị ung thư vòm họng. Bạn nên đi khám , bác sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác và cách điều trị cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36