Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Mắt » Cận Thị » Triệu chứng của cận thị

Triệu chứng của cận thị

trieu chung can thiNgười bị cận thị thường có những dấu hiệu sau:

– Các đối tượng xa xuất hiện mờ

– Cần phải nheo mắt để nhìn thấy rõ ràng

– Có đau đầu gây ra bởi quá mỏi mắt

Cận thị thường được phát hiện đầu tiên trong thời thơ ấu và là phổ biến nhất trong những năm học sớm thông qua thiếu niên sau đó. Một đứa trẻ bị cận thị có thể:

– Liên tục lác

– Cần phải ngồi rất gần với truyền hình, màn hình phim hay bảng đen

– Giữ sách rất gần trong khi đọc

– Dường như không ý thức các đối tượng từ xa

– Nháy mắt quá mức

– Chà xát đôi mắt thường xuyên

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu độ về cận thị đủ không thể thực hiện một nhiệm vụ như muốn, hoặc nếu chất lượng của tầm nhìn làm giảm đi sự thú vị của các hoạt động, gặp bác sĩ mắt. Có thể xác định mức độ cận thị và tư vấn cho các lựa chọn để sửa lại tầm nhìn.

Vì nó có thể không phải luôn luôn sẵn sàng rõ ràng đang gặp rắc rối với tầm nhìn, Học viện mắt Mỹ đề nghị khoảng thời gian sau đây để khám mắt thường xuyên:

Người lớn

Nếu có nguy cơ cao về bệnh mắt, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp – được khám mắt mỗi 2 – 4 năm lên đến tuổi 40, sau đó mỗi 1 – 3 năm từ 40 đến 54, và cuối cùng mỗi 1 – 2 năm cho những người 55 và lớn hơn.

Nếu không đeo kính hoặc không có triệu chứng rắc rối mắt và có nguy cơ thấp, các bệnh về mắt đang phát triển, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp, khuyến cáo có một bài kiểm tra mắt ở khoảng cách sau đây.

Ít nhất một lần giữa tuổi dậy thì và tuổi 40, và sau đó mỗi năm đến 10 năm nếu không có vấn đề về thị lực hoặc yếu tố nguy cơ cho bệnh về mắt, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp.

Giữa các độ tuổi từ 40 và 64 – mỗi 2 – 4 năm.

65 tuổi trở lên – mỗi 1 – 2 năm.

Nếu đeo kính hoặc địa chỉ liên hệ, sẽ cần phải kiểm tra đôi mắt hàng năm. Hãy hỏi bác sĩ mắt thường xuyên cần lên lịch các cuộc hẹn thế nào. Nhưng, nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề với tầm nhìn, một cuộc hẹn với bác sĩ mắt càng sớm càng tốt, ngay cả khi gần đây đã có một bài kiểm tra mắt. Mờ mắt, ví dụ, có thể đề nghị cần một thay đổi đơn thuốc, hoặc có thể là một dấu hiệu của vấn đề khác.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em cần được sàng lọc bệnh về mắt và được kiểm tra tầm nhìn bởi một bác sĩ nhi khoa, bác sĩ nhãn khoa hoặc sàng lọc được đào tạo khác ở các lứa tuổi sau đây và khoảng thời gian.

Giữa sinh và 3 tháng.

Từ 6 tháng đến 1 năm.

Khoảng 3 năm.

Khoảng 5 năm.

Ngoài ra, khuyến cáo trẻ em tuổi đi học được kiểm tra tại trường hoặc thông qua các chương trình cộng đồn,g khoảng hai năm một lần kiểm tra các vấn đề tầm nhìn.

Bài nổi bật

Cháo thuốc dành cho người cận thị

Từ xưa, Đông y học đã có khoa Thực trị, tức là khoa chữa bệnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36