Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Da và Tóc » Bỏng Nắng » Triệu chứng của 2 loại bỏng nắng

Triệu chứng của 2 loại bỏng nắng

Bỏng nắng tạm thời là kết quả của việc không sử dụng sản phẩm bảo vệ da thích hợp khi tắm nắng hoặc khi cho da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời ở cường độ mạnh và gây hậu quả tức thì.

  •  Bỏng nắng tạm thời

Bỏng nắng tạm thời là kết quả của việc không sử dụng sản phẩm bảo vệ da thích hợp khi tắm nắng hoặc khi cho da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời ở cường độ mạnh và gây hậu quả tức thì.protein-chong-bong-rat-do-chay-nang

– Làn da trở nên nhạy cảm, đỏ, yếu, sưng phồng và mỏng hơn.

– Bạn có cảm giác nhức nhối và có thể bị rát, một số trường hợp còn bị sốt nhẹ.

– Thậm chí, làn da còn có thể bị rộp, bong tróc kéo dài vài ngày.

– Bỏng nắng tạm thời cũng có thể gây đau đớn trong khoảng 6-48 tiếng đồng hồ sau khi phơi nắng.

  • Bỏng nắng tích luỹ

Bỏng nắng tích luỹ là hiện tượng làn da bị tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời tích luỹ dần dần trong thời gian dài.

Hậu quả của bỏng nắng tích luỹ không nhìn thấy ngay sau khi ra nắng mà tích tụ dần dưới da và sau một khoảng thời gian đủ dài nhất định sẽ hiện lên trên bề mặt da Không bị tác động ngay và rõ rệt như bỏng nắng cấp kỳ nhưng bỏng nắng tích luỹ gây hậu quả nặng nề, khó khắc phục hơn.

– Khi bị bỏng nắng tích luỹ, da thường có dấu hiệu sạm thâm, da thô, dầy bì, nhiều tế bào chết và sừng hoá, nặng hơn là hiện tượng lão hoá với nám và nhiều nếp nhăn.

Bài nổi bật

Để nắng không hại da

Ở mức hợp lý, ánh nắng sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36