Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » “Top” thực phẩm giàu vitamin D

“Top” thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D không những đóng vai trò quan trọng giúp xương và tim khỏe mạnh, mà bên cạnh đó còn giúp giảm nguy cơ các bệnh về ung thư. Do đó việc bổ sung vitamin D trong chế độ ăn hàng ngày là điều rất cần thiết.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, ở phụ nữ trưởng thành, nhu cầu vitamin D khoảng từ 800-1.000 IU/ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp các chị em bổ sung nguồn vitamin thiết yếu này.

Cá hồi

ca hoiMột khẩu phần cá hồi 100g chứa 360 IU vitamin D, gần bằng một nửa lượng vitamin D mà các chuyên gia khuyến cáo nên hấp thụ hàng ngày.

Sữa và đậu nành

Trong sữa bò đều rất dồi dào nguồn vitamin D. Một ly sữa bò khoảng 250ml có thể cung cấp cho bạn 98 IU vitamin D.

Bên cạnh đó, các nguồn sữa từ đậu nành, bột gạo… cũng chứa nhiều vitamin D cần thiết. Bạn nên xem kỹ nhãn bao bì bên ngoài để có sự lựa chọn theo sở thích.

Cá ngừ đóng hộp

75g cá ngừ cùng với một chiếc bánh sandwich cũng đã cung cấp cho bạn 25% nhu cầu vitamin D tối thiểu hàng ngày.

Sữa chua

Một hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung được 80 IU vitamin D.

Ngũ cốc

Hầu hết các loại ngũ cốc đều có chứa vitamin D. Uống một ly ngũ cốc cũng có nghĩa là bạn đã nạp được 40 IU vitamin loại này.

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36