Breaking News
Home » Tình Yêu Giới Tính » Tình dục khi có thai

Tình dục khi có thai

Nhiều cặp vợ chồng đã đến hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa và tình dục học rằng khi có thai thì có nên hoạt động tình dục nữa không? Câu trả lời là: Có chứ, các bạn có thể vẫn tiếp tục sinh hoạt tình dục như thường. Tình dục khi có thai an toàn cho cả hai người và không có hại gì cho bé đang trong bụng mẹ… nếu biết thực hiện đúng cách.
Nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng: nếu tình dục được thỏa mãn cho cả hai người thì còn tốt cho thai nghén nữa. Tóm lại tình dục không vì có thai mà bị gián đoạn. Tuy nhiên thai nghén có thể làm cho tính ham muốn bị thay đổi. Trong thực tế mỗi người, mỗi cặp vợ chồng đều có những thay đổi, ý muốn khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh sống, những ước vọng và niềm tin khác nhau.

tinh duc khi co thai

Cảm giác của người vợ

Số đông phụ nữ khi có thai được chồng nâng niu hơn, tôn trọng hơn, được tôn vinh hơn. Giá trị cuộc sống của người phụ nữ tăng cao hơn, tâm hồn phơi phới và ham muốn gần chồng nhiều hơn.

Cũng có một số phụ nữ không cảm thấy như thế, trái lại, họ thấy mình cồng kềnh hơn, vướng víu hơn do đang phải nâng đỡ bảo vệ, nuôi dưỡng một bé đang phát triển lớn dần lên trong cơ thể của mình. Họ cảm thấy cần hy sinh hết thảy để không có hại cho em bé, họ lo âu về sự toàn vẹn và tương lai của con mình mà quên đi, bỏ đi tất cả mọi ham muốn. Nhiều người còn cho rằng giao hợp có thể làm hại em bé, tinh trùng có thể xâm nhập vào tử cung làm nhiễm bẩn bào thai, làm tổn hại sự phát triển của thai. Họ còn lo khi khoái cực, tử cung có thể co bóp mạnh làm ra máu, dọa sảy thai hoặc sảy thai. Và còn có những ý kiến rằng giao hợp có thể gây nhiễm khuẩn và rằng có thai thì nên kiêng giao hợp, nhất là trong 3 tháng đầu (sợ sảy thai) và 3 tháng cuối (sợ nhiễm khuẩn tử cung, sợ thai phải tiếp xúc với tinh dịch và tinh trùng, sợ gây đẻ non). Sự thực là nếu thai nghén bình thường, một thai thì dương vật của người chồng không chạm đến được thai, không làm gì hại thai, tinh dịch cũng không vào tử cung được. Khi có khoái cực, tử cung co bóp mạnh hơn và thai cử động nhiều hơn nhưng không có hại gì. Đó là những hiện tượng bình thường. Không có minh chứng khoa học nào chỉ ra được rằng thai nhi nhận biết được bạn đang hoạt động tình dục (giao hợp).

Tuy nhiên, có một số trường hợp phải hạn chế hoặc kiêng hẳn giao hợp trong khi có thai. Ví dụ:

– Ra máu một vài lần trong khi có thai ở bất kỳ thời kỳ nào của thai nghén.

– Có tiền sử đã sảy thai 3 tháng đầu.

– Có bệnh/ tật hở eo cổ tử cung.

– Lần mang thai trước đã bị vỡ ối sớm.

– Đã có lần bị đẻ non.

– Đang bị hoặc nghi là bị tình trạng rau tiền đạo.

– Có 2 hoặc nhiều thai (sinh đôi, sinh ba…).

– Bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu: nôn nhiều hoặc 3 tháng cuối (kèm theo tăng huyết áp).

Cảm giác của người chồng

Có nhiều đàn ông đặc biệt hứng thú khi sinh hoạt tình dục với người vợ đang mang thai. Có lẽ do cảm giác an tâm và tin yêu. Trái lại một số người chồng khác cảm thấy có lỗi, gò ép khi không kìm hãm được tình dục đối với vợ. Đa số người chồng có khí sắc hứng khởi khi vợ có thai và vẫn mong muốn hoạt động tình dục vừa phải để vừa loại bỏ được cảm giác căng thẳng tình dục vì phải kìm hãm, vừa làm hài lòng vợ, vừa gây được cảm giác an toàn cho cả hai vợ chồng. Có lẽ điều cả hai cùng lo âu là đã làm gì hại cho đứa bé con mình không? Nếu cả hai đều hiểu rằng khi có thai, cổ tử cung có một nút nhầy dày đặc và quánh có khả năng ngăn cản vi khuẩn, tinh dịch, tinh trùng không xâm nhập được vào buồng cổ tử cung thì họ sẽ rất yên tâm. Nút nhầy này khi chuyển dạ đẻ sẽ thoát ra ngoài khi cổ tử cung bắt đầu mở rộng: đó là hiện tượng “ra nhựa chuối” khi bắt đầu chuyển dạ.

Người chồng và cả người vợ cũng cần biết là tuy bộ phận sinh dục (cả vú) khi có thai đều chứa nhiều máu hơn và to lên, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn, song khi có kích thích tình dục thì âm đạo vẫn tiết dịch nhầy làm trơn niêm mạc và cổ tử cung thì vẫn đóng kín. Dương vật không có khả năng đụng chạm được tới thai. Tinh dịch vẫn chỉ chứa đựng trong các túi cùng nhất là túi cùng sau mà không thể thấm vào trong tử cung được do cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt.

Thông thường tình trạng nghén của những người có thai trong 3 tháng đầu ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục của người chồng. Có nhiều người chịu đựng những phản ứng của thai nghén khởi đầu này một cách khó khăn và chỉ nghĩ đến tình dục là đã sợ rồi, hoàn toàn mất hưng phấn và không còn ham muốn. Khắc phục tình trạng nghén này bằng cách ăn nhiều bữa nhỏ, uống nhiều nước hoa quả. Người chồng nên đưa vợ ra ngoài trời nhiều hơn, săn sóc vợ nhiều hơn và không làm điều gì có vẻ như cưỡng bức, bắt buộc người phụ nữ.

Trong 3 tháng giữa, thai nghén ổn định rồi, người phụ nữ hết nghén, thai máy. Sự cử động của thai có tác dụng tâm lý rất mạnh. Tình thân yêu gắn chặt, người vợ càng muốn chia sẻ với chồng, sự gần gũi, sự bình yên và tin cậy làm cho hứng khởi tình dục mạnh mẽ hơn. Bụng người phụ nữ tuy chưa to lắm nhưng người chồng cần nhớ đừng tăng áp lực lên tử cung và bào thai, cũng không làm tăng áp lực trong ổ bụng người mang thai. Do đó từ tháng 4-5 của thai kỳ, cả hai cần chọn tư thế thích hợp nhất cho sự ân ái.

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, cơ thể phát triển lớn hơn trước nhiều, cân nặng hơn từ 10 đến 25kg, có khi còn hơn nữa, nhiều bất tiện phát sinh, cảm giác nặng nề khó chịu làm mất cảm hứng, tuy nhiên, một số ít phụ nữ vẫn thấy rất hăng say. Tư thế sinh hoạt vợ chồng cũng bị hạn chế hơn nhiều. Vợ chồng cần lựa chọn tư thế thích hợp cho mình.

 

Nguồn tin: Sức khỏe & đời sống

Bài nổi bật

7 cách ngăn ngực chảy xệ

Dù không thể chống lại quy luật lão hóa, vẫn có một vài cách giúp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36