Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Thuốc giảm cân có tốt không?

Thuốc giảm cân có tốt không?

Thuốc giảm cân là biện pháp thường được nhiều người nhắc đến khi muốn giảm cân cho mình. Tuy nhiên để hiểu sâu sắc về thuốc giảm cân không phải ai cũng biết đến. Sau đây là những điều cần biết về thuốc giảm cân mà bạn nên đọc.

1) Thành phần của các thuốc giảm cân:

thuoc-giam-can

Hiện nay ở các nhà thuốc đang bán nhiều loại thuốc giảm cân

Tùy từng sản phẩm có các thành phần thuốc khác nhau tuy nhiên hầu hết đều quảng cáo là từ tự nhiên. Ví dụ sản phẩm Slimone thành phần chủ yếu được chiết xuất từ tinh dầu cọ và yến mạch được nhũ hóa thành một dung dịch tương tự như sữa.

2) Các thuốc giảm cân có thực sự tốt?

Nói chung là thuốc giảm cân cũng mang lại những lợi ích nhất định cho người sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này không thực sự cao vì hầu hết các thuốc này đều có tác dụng phụ có hại cho sức khỏe người sử dụng; trong đó nguy hiểm nhất là loại thuốc gây chán ăn. Theo Tiến sĩ Nguyễn Hữu Đức, Đại học Y Dược TP HCM cho biết, có thể chia thuốc giảm cân thành 3 loại chính: các thuốc làm no đầy ống tiêu hóa, các thuốc làm chuyển hóa các chất béo trong cơ thể và các thuốc gây chán ăn.

Thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân thì tiện lợi hơn các phương pháp khác là không mất nhiều thời gian

Những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp và bệnh tăng nhãn áp tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc này vì có thể bị suy tim, mù mắt… Những người béo phì từng ăn kiêng nhưng không có hiệu quả có thể dùng nhưng không được quá 4 tuần.

3) Lời khuyên của chuyên gia:

Male doctor checking a patient's pulse

Bạn nên gặp bác sĩ tư vấn cụ thể

Bác sĩ Nguyễn Kim Hưng, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cho biết, để giảm cân nên hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo, bột, đường; ăn nhiều rau quả. Tuyệt đối không nên ăn bữa chiều quá no và quá muộn (sau 19 giờ). Cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp, không thức khuya hoặc dậy muộn. Ngoài ra, cần tập thể dục mỗi ngày.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36