Breaking News
Home » Tình Yêu Giới Tính » Thực hư về… khí hư

Thực hư về… khí hư

Khí hư còn được gọi là huyết trắng hay bạch đới. Khí hư là một dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục.

Đa phần, khí hư chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường (màu trắng trong hơi ngả vàng, không mùi).

Khí hư không “hư”. Nó được hình thành do tác dụng của nội tiết tố nữ estrogen, có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng, cản trở các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể.

Thế nhưng khi nó chuyển màu, có mùi, tăng tiết dịch… đó là biểu hiện của một số bệnh lý cần được thăm khám và điều trị kịp thời. Các bác sĩ có thể nhìn khí hư, làm xét nghiệm để biết bạn đang gặp bệnh lý nào ở đường sinh dục.

Chẳng hạn như khí hư dính như hồ, màu đục thì có thể bạn bị viêm cổ tử cung; loãng như nước là viêm tử cung; khí hư có màu vàng xanh (như mủ) thì bạn bị viêm phần phụ, nhiễm nấm… Vì thế cần phải được phân biệt, phát hiện và điều trị kịp thời để tránh viêm nhiễm nặng và rất có thể gây vô sinh.

khihu-300x268

Vì sống trong môi trường ẩm ướt, nếu khí hư không được “bảo vệ” và chăm sóc tốt thì cũng sẽ là nơi các vi khuẩn gây bệnh tấn công và phát triển. Chính vì thế, vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục là việc làm hằng ngày của chị em.

Trong những ngày gần và hết “hành quân”, khí hư tăng tiết nhiều, bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín như rửa bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, dùng băng vệ sinh hằng ngày.

Nên chọn những chiếc quần lót thấm hút mồ hôi, có chứa nhiều cotton, thay quần lót 1 lần/ngày.

Bên cạnh đó, cần có chế độ dinh dưỡng đúng, hợp lý và chế độ nghỉ ngơi, rèn luyện thân thể. Khi bị khí hư bệnh lý, nhất thiết phải tới bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên và những đơn thuốc đặc trị nhằm triệt tận gốc.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Bài nổi bật

7 cách ngăn ngực chảy xệ

Dù không thể chống lại quy luật lão hóa, vẫn có một vài cách giúp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36