Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Tạo lá chắn cho hệ miễn dịch

Tạo lá chắn cho hệ miễn dịch

(Suckhoe4u.com)- Đôi khi chúng ta có thể tự hỏi tại sao chúng ta bị ốm nhiều hơn hoặc ít hơn so với người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Đó là do không phải hệ miễn dịch của mọi người đều hoạt động như nhau, theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ. 

yoga5

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe hệ miễn dịch, song thực hiện theo các lời khuyên sau được đăng trên báo The Times of India, bạn có thể cải thiện hệ miễn dịch:

– Chế độ dinh dưỡng chứa nhiều trái cây, rau củ và các loại hạt giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch vì chúng giàu dưỡng chất mà hệ miễn dịch cần. Bổ sung đủ protein cũng là điều quan trọng.

– Tránh để rơi vào trạng thái căng thẳng vì nó làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh và nhiễm các loại vi rút khác. Trầm cảm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh như dị ứng hoặc hen suyễn. Hãy thử các hoạt động giảm căng thẳng như thiền, tập yoga, mát xa, đi spa, nghe nhạc êm dịu…

– Tập thể dục nhẹ và vừa phải giúp giảm bớt căng thẳng và tăng cường chức năng miễn dịch, qua đó hạn chế bị cảm lạnh và cúm.

– Ngủ đủ giấc vì thiếu ngủ kích hoạt các phản ứng căng thẳng và làm giảm chức năng miễn dịch. Thiếu ngủ kinh niên làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh. Những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn khoảng gấp ba lần so với những người ngủ trên 7 tiếng/đêm.

– Tham gia hoạt động xã hội: Những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội có sức khỏe tốt hơn so với những người sống cô độc.

– Vitamin D có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch. Thiếu hụt trầm trọng vitamin D có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36