Home » Làm Đẹp » Dưỡng Da » Tác hại khi tẩy lông không đúng cách

Tác hại khi tẩy lông không đúng cách

(Suckhoe4u.c0m)- Waxing là phương pháp tẩy lông thẩm mỹ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Mục đích của waxing cũng không đơn thuần chỉ là tẩy lông thẩm mỹ mà còn mở rộng thành tẩy tạo hình. Nhiều nguy cơ viêm da, dị ứng, lây nhiễm bệnh tật đến từ những cách tẩy lông kiểu này.

tac hai tay long khong dung cach

Hiện nay thị trường tẩy lông khá phong phú. Nhiều người tìm đến các phương pháp làm sạch lông như triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Tuy nhiên, phải là người có điều kiện về kinh tế mới lựa chọn phương pháp này vì chi phí khá cao. Mặt khác, triệt lông bằng ánh sáng chỉ dành cho những người có màu da tương phản với màu sợi lông, không phải loại da nào cũng có thể phù hợp với phương pháp này.

Vì thế nhiều người đi lùng mua các sản phẩm tẩy lông về tự thực hiện. Có khoảng gần 20 loại sản phẩm dùng cho tẩy lông trên thị trường bao gồm các dạng: kem, gel, bọt hay thuốc xịt tẩy lông. Nhiều loại do các hãng dược phẩm sản xuất, có dán nhãn mác, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng đầy đủ nên có thể yên tâm về chất lượng.

Waxing cũng là phương pháp tẩy lông thẩm mỹ nhưng không tẩy bằng các sản phẩm kem, gel, bọt hay thuốc xịt như trên. Mà waxing có bộ sản phẩm riêng gồm: dầu bôi trơn, dầu làm mềm da, sản phẩm để wax dạng sáp khô và mềm. Khi tiến hành waxing thì đun nóng sản phẩm bôi lên vùng da cần tẩy lông, để khoảng 20 phút rồi bóc. Những người lần đầu tiên làm waxing cho biết họ bị cảm giác đau nhói khi waxing đến mức chảy nước mắt.

Về sau thì có đỡ đau hơn do lông mọc lại gây ngứa ngáy, khó chịu, khi wax cảm giác đỡ ngứa, dễ chịu hơn. Như vậy, “đỡ đau” chỉ là do cảm giác thay đổi còn thực chất mỗi lần lông bị tẩy tận gốc bằng phương pháp waxing, lỗ chân lông sẽ bị tổn thương nhẹ do khi lông bị tẩy ra gây nên vết rách nhỏ tại lỗ chân lông. Một thời gian sau da mới tự lành và để lại những vết sẹo siêu nhỏ.

tac hai khi tay long khong dung cach

Các bệnh về da do waxing không đúng cách

Loại sáp cứng thường dùng cho các vùng da mềm, nhạy cảm. Sau khi bôi lên da, chờ sáp khô và lột bỏ, những sợi lông sẽ bị giật ra cùng lớp sáp đó. Với loại waxing lông, sau khi bôi lên da, cần thêm một loại giấy vải đặc biệt để dính vào lớp sáp đó và cũng giật mạnh để làm sạch lông.

Việc lựa chọn sản phẩm waxing là một bước quan trọng. Chỉ những sản phẩm có uy tín mới đảm bảo hiệu quả tẩy lông, đồng thời không hại da. Những sản phẩm kém chất lượng rất dễ có nguy cơ gây dị ứng da, hoặc khô da do thiếu dưỡng chất tăng cường độ ẩm. Khi waxing, lông được kéo bật từ gốc sẽ ảnh hưởng đến tận lớp nang lông.
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm waxing, bạn hãy chọn loại phù hợp với mình để nó không gây phản ứng phụ.

Nếu sử dụng sản phẩm không tốt hoặc không có sản phẩm hỗ trợ kèm theo, thì nguy cơ bị viêm nang lông là không thể tránh khỏi. Trong nhiều trường hợp, vùng tẩy đó sau khi bị waxing chỉ kéo dài một, hai tiếng nhưng cũng có khi da bị kích ứng, đau rát và tấy đỏ kéo dài nhiều ngày. Đặc biệt thường xảy ra với những vùng nhạy cảm như: mặt, quanh miệng, vùng bikini.

Thế nhưng, nhiều người vẫn waxing một cách tùy tiện, không cần chọn sản phẩm và kỹ thuật viên tốt. Thậm chí, có người còn wax tạo hình. Nhiều người waxing ở vùng bikini để tạo cảm giác sexy hoặc waxing từng phần để tạo những hình thù lạ mắt, cuốn hút. “Cái thú” này hầu hết để lại hậu quả nặng nề trên da, làm cho nhiều người phải đến bệnh viện để chữa trị.

Bài nổi bật

5 loại trái cây giúp da trắng mịn

Nếu bạn tăng cường 5 loại quả sau vào thực đơn thì bảo đảm bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *