Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Súp lơ xanh chống ung thư da

Súp lơ xanh chống ung thư da

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) khi nghiên cứu các loại thuốc chống ung thư da đã phát hiện ra rằng, súp lơ xanh có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư da.sup lo xanh

Các nhà khoa học nhận định, trong súp lơ xanh và bắp cải có chứa chất mà khi kết hợp với một vài thành tố hoá học khác như selen và isothiocyanate có khả năng chống lại sự phát triển của các ung nhọt ung thư da tốt hơn và hiệu quả hơn các chế phẩm truyền thống vẫn hay sử dụng.

Từ phát hiện này, các nhà nghiên cứu cũng đã chế tạo thành công một loại thuốc mới làm giảm tốc độ phát triển của các khối u ung thư da tới 60%. Theo lời của các nhà chuyên gia thì phải mất hai năm nữa loại thuốc này mới được thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người trước khi sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường.

Ngoài ra, cũng có một biện pháp khác giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư da đó chính là sử dụng caffeine kết hợp với tập thể dục thường xuyên. Các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng, ở điều kiện này thì cơ thể động vật sẽ có thể loại bỏ các tế bào được gọi là tiền ung thư.

Từ lâu, hoạt tính chống ung thư của caffeine đã được biết đến với thành tố chủ yếu có trong chè xanh, mà chủ đạo chính là chất poliphenol. Chúng tác động tới tế bào, tới sự phân chia của tế bào, nhờ đó làm chậm lại quá trình biến đổi của các mô trong các khối u ung thư.

Theo Newsland

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36