Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Lây Qua Đường Tình Dục » Sủi Mào Gà » Sùi mào gà: Có thể tự nhiên mà bị

Sùi mào gà: Có thể tự nhiên mà bị

Em chào anh/chị.sui mao ga tu nhien

Em đang có một vấn đề muốn nhờ các anh/chị tư vấn vì nó liên quan đến hạnh phúc gia đình em và sự minh bạch con người em hoặc vợ em. Hôm vừa rồi em có đi khám và chuẩn đoán bị bệnh sùi mào gà. Em rất hoang mang, không hiểu sao mình lại bị mắc vì em chỉ có mỗi vợ em, vợ em cũng vậy không có ai ngoài em, và điều đặc biệt là vợ em không bị bệnh (không bị sùi mào gà mà em lại bị). Em đi hỏi nhiều bác sỹ và y sỹ thì họ không tin em tự nhiên bị và cho rằng em linh tinh. Vậy cho em hỏi ngoài nguyên nhân chính là lây qua đường tình dục thì còn nguyên nhân, khả năng lây lan qua đường nào khác không vì em tìm hiểu tin tức nhiều đôi vợ chồng cũng tự nhiên bị giống trường hợp e và vấn đề này không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc nhiều gia đình chứ không phải là thiệt hại trên thân thể mà còn là tinh thần nữa! Rất mong các chuyên gia giúp đỡ em! ([email protected]…)

Trả lời:

Đúng là qua tổng đài tư vấn, chúng tôi cũng gặp được không ít câu hỏi tương tự như của bạn, và sẽ là vấn đề nan giải nếu một trong hai người hoặc cả hai chỉ biết sơ qua về những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà (và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác) được gọi chung là bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có hành vi giao hợp không an toàn, tuy nhiên, tự cơ thể người bệnh cũng có thể mắc những loại bệnh này khi bị nhiễm virut Human papilloma (HPV) và không có khả năng đề kháng lại.

Mặc dù hiện tại vợ bạn không có biểu hiện bị bệnh sùi mào gà, nhưng cả hai bạn cần có những biện pháp bảo vệ an toàn khi có quan hệ tình dục. Vì thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng1-6 tháng. Biểu hiện là những mụn sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu.

Hai vợ chồng bạn nên đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc.

(Theo Afamily)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36