Hội thảo "Thực phẩm chức năng và sức khỏe con người" do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Yo (Yo Group) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tại Hà Nội. Hội thảo có sự tham dự của các khách mời đặc biệt như PGS BS Trần Đình Toán - nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng, ông Kammura Keita - một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, ông Yamanaka Toshinori - chủ tịch nhà máy Nakanihon Capsule tại Việt Nam và ông Hoàng Đình Giang - chủ tịch Yo Group.
The organizers have announced that the event will take place to celebrate the 50th anniversary of diplomatic relations between Vietnam and Japan (1973-2023). The conference aims to provide an opportunity for Vietnamese consumers to access functional food products from Japan. Additionally, it will help educate the public about the nutritional components that contribute to the health of the Japanese people.
PGS BS Trần Đình Toán cho biết tại hội thảo rằng, để tăng tuổi thọ, người Nhật Bản cần chú trọng đến việc chăm sóc y tế và bảo vệ sức khỏe của mình. Ông nhấn mạnh rằng hầu hết người dân Nhật Bản đều thường xuyên đi khám sức khỏe ít nhất một lần trong năm. Trong số các yếu tố này, văn hóa ẩm thực được xem là quan trọng nhất.
PGS BS Trần Đình Toán đã có phát biểu tại hội thảo.
The traditional dishes in Japan are rich in nutrients, with a balanced amount of protein, vitamins, and minerals. Additionally, it seems that the amount of sugar absorbed in their food is relatively low, according to PGS BS Toán.
Theo ông Kanmura, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy các món ăn truyền thống của người Nhật Bản đều có thành phần tốt cho sức khỏe. Trong số đó, món natto chứa nattokinase - một phần trong natto, đã được phát hiện có tác dụng hỗ trợ cho những người mắc các bệnh về tim mạch và giúp làm tan cục máu đông.
Một loại thực phẩm khác có tên là tảo nâu Mozuku có chứa axit alginic, có tác dụng giúp cơ thể tiết natri và ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, tảo Mozuku cũng chứa thành phần fucoidan, có khả năng ngăn chặn quá trình chuyển hóa ác tính của tế bào ung thư.
Yo Group đã nhập khẩu và trưng bày một gian hàng thực phẩm chức năng tại hội thảo.
Trong buổi hội thảo, đại diện của công ty Yo Group và nhà máy Nakanihon Capsule đã có bài phát biểu về nhu cầu tiếp cận sản phẩm thực phẩm chức năng của người dân Việt Nam trong thời gian gần đây. Cùng với đó, các bên đã thảo luận về các yêu cầu cần thiết để đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần thiết để được phân phối trên thị trường.
Ông Yamanaka Toshinori cho biết rằng việc bổ sung thực phẩm chức năng có thể có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, người dân nên tìm đến các đơn vị cung cấp được công nhận uy tín và có chất lượng cao. Các đơn vị này nên đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe như GMP, ISO 22000. Đây là những chứng nhận quan trọng để đảm bảo sản phẩm được phân phối và sử dụng an toàn.
Công ty Nakanihon Capsule, đại diện bởi ông Yanase, đã thông báo rằng họ đã đạt chuẩn GMP về thực phẩm bổ sung tại Nhật Bản từ hơn 10 năm trước. Nakanihon Capsule được công nhận là một trong số các nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn GMP cao nhất tại Nhật Bản, với việc quản lý sản xuất và vệ sinh an toàn được đánh giá rất cao.
Ông Yanase đã thông báo rằng chúng tôi đã nhận được Giải thưởng GMP từ Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Nhật Bản. Bên cạnh đó, cả bốn nhà máy của chúng tôi không chỉ đạt chứng nhận GMP mà còn đạt chứng chỉ ISO 22000 - một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế. Chúng tôi đã thành lập một hệ thống sản xuất thực phẩm an toàn và đảm bảo hơn cho sức khỏe.
Trong buổi hội thảo, Ông Hoàng Đình Giang đã đề cập đến mục tiêu chính của sự kiện này.
Theo ông Hoàng Đình Giang, Yo Group mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Yo Group đã thiết lập mối quan hệ làm việc trực tiếp với nhà máy tại Nhật Bản và đưa các sản phẩm qua quy trình kiểm duyệt của các cơ quan trong nước.
Hiện tại, Yo Group đang phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng của Nakanihon Capsule trên thị trường Việt Nam.
Hãy viết lại nội dung từ nguồn Yo Group.