Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Da và Tóc » Rụng Tóc » Sự thật về chứng rụng tóc ở phụ nữ

Sự thật về chứng rụng tóc ở phụ nữ

Người ta có thể không bỏ qua những quảng cáo cách chữa trị hói đầu và rụng tóc ở nam giới. Những mẩu quảng cáo này có thể khiến người ta tin rằng rụng tóc là vần đề thường chỉ ảnh hưởng tới nam giới mà thôi. Tuy nhiên, sự thật là khoảng hai phần ba phụ nữ đều trải qua bệnh này vào một thời điểm nào đó.

Estrogen (hóc môn nữ) có ảnh hưởng đến việc rụng tóc?su that ve rung toc

Vai trò của estrogen trong việc sự phát triển của tóc không rõ ràng lắm. Cả estrogen dạng uống và bôi tại chỗ đều được các bác sĩ kê đơn để điều trị chứng rụng tóc ở phụ nữ. Mặc dù chưa hề có nghiên cứu nào được tiến hành để chứng minh cách sử dụng estrogen như vậy có thể ngăn ngừa chứng rụng tóc ở phụ nữ.

Bác sĩ Vera.H.Price, một nhà nghiên cứu đã từng khảo sát chứng rụng tóc và các cách chữa trị hai loại rụng tóc phổ biến nhất – chứng rụng tóc do di truyền và chứng rụng tóc từng mảng, đã cảnh báo, những phụ nữ nào chọn thuốc tránh thai dạng uống khi điều trị bệnh rụng tóc nên cẩn thận chọn loại ít hoặc không có hócmôn nam như norgestimate và enthynodiol diacetate. Bà cũng cảnh báo những ai mắc chứng rụng tóc do hóc môn không nên dùng thuốc testosterone và những loại thuốc mang hóc môn nam (androgen precursors) như là DHEA.

Chứng rụng tóc từng mảng

Chứng rụng tóc vùng là một chứng bệnh miễn dịch ảnh hưởng tới gần 2% dân số nước Mỹ.

Chứng bệnh này xuất hiện với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau: từ những mảng tóc rụng nhỏ, tròn mọc trở lại tự nhiên mà không do sự điều trị thuốc men, đến rụng tóc mãn tính, trên diện rộng, điều này có thể bao gồm việc rụng toàn bộ lông tóc trên da đầu hoặc toàn cơ thể.

Chứng rụng tóc này ảnh hưởng đến nam và nữ đều như nhau, ở bất kỳ độ tuổi nào, dầu vậy bệnh thường gặp nhất vẫn là ở trẻ em còi xương và người mới trưởng thành.

Phương pháp chữa trị cho loại rụng tóc này bao gồm nhiều liệu pháp như glucocorticoids, phương pháp miễn nhiễm cục bộ, anthralin, hay những loại thuốc làm giảm phản ứng sinh học như Minoxidil.

Việc chọn cách chữa trị tùy thuộc vào độ tuổi cũng như mức độ tóc rụng. Những trường hợp nhẹ cho thấy áp dụng phương pháp điều trị đạt được sự cải thiện hiệu quả hơn rất nhiều so với là những trường hợp nặng.

Nhưng dù là bệnh nặng hay nhẹ, vẫn không có bất cứ phương pháp nào có thể phục hồi lại 100% lượng tóc trên da đầu hoặc lông trên cơ thể.

Chứng rụng tóc do di truyền

Chứng rụng tóc do di truyền được biết đến như tình trạng hói đầu điển hình của nam giới – việc rụng tóc bắt đầu ở phần trước da đầu, sau đó lùi dần dần ra phía sau. Tiếp đến tóc ở giữa da đầu mỏng đi và sẽ rụng toàn bộ. Ở phụ nữ, thay vào đó là việc tóc mỏng đi đồng đều trên khắp da đầu.

Phụ nữ nào mắc chứng rụng tóc do di truyền có thể phải chịu đau đớn bở hội chứng đau nang buồng trứng.

(Theo webtretho)

Bài nổi bật

Chữa rụng tóc bằng liệu pháp Mesotherapie

Rụng tóc thuộc loại bệnh khó chữa, hiệu quả điều trị thường thấp. Tuy nhiên, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36