Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Mật » Sỏi Mật » Sỏi mật có nguy hiểm không?

Sỏi mật có nguy hiểm không?

Sỏi mật có nguy hiểm ko? Mình nghe nói rau om nấu uống trị sỏi mật. Ko biết đúng ko?
soi mat nguy hiem

hưởng

Sỏi mật là một bệnh cũng nguy hiểm, bị sỏi mật thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất! Bạn nên đi khám và điều trị kịp thời lúc sỏi vẫn nhỏ để khỏi ảnh hưởng nhiều đến cơ thể mình, vì mật là cơ wan wan trọng của cơ thể!

Không chỉ sỏi mật mà tất cả các loại sỏi trên các bộ phận nội tạng đều hại cho sức khỏe. tuy nhiên thì như bạn cũng đã biết cơ thể chúng ta được cấu tạo bằng rất nhiều tế bào, hàng ngày có nhiều tế bào được thay thế bằng tế bào mới!

Nội tạng của chúng ta cũng vậy, hàng ngày trong cơ thể có nhiều “cặn lắng đọng”, nên mình khuyên bạn nên chịu khó tập thể dục lúc sáng day, đặc biệt là tập thể dục trước khi đi tiểu, như thế thì “cặn” đó sẽ được bạn đưa ra ngoài rồi! đó là cách rất tốt để hạn chế bênh sỏi (mật, thận,….)
chúc bạn vui na!

tamtinhb…

Chào bạn. Trong rau OM có tính độc nhẹ, cần hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi uống. Hình như ko uống quá 200 gram rau mỗi ngày và còn ngày giới hạn uống thì tui ko nhớ.

bocap356…

Bạn không nói rõ kích thước sỏi là bao nhiêu?

Nếu sỏi nhỏ dưới 1cm có thể điều trị thuốc đông y kết hợp với 1 số thuốc nhuận mật.

Nếu sỏi >1cm tốt nhất bạn chủ động mổ nội soi nếu để lâu có thể sỏi rơi xuống ống mật chủ gây tắc mật, hoặc nhiễm trùng đường mật lúc đó có khi phải mổ cấp cứu sẽ khó thực hiện được nguyện vọng thẩm mỹ.

bienxanh

Sỏi mật có thể cản trở luồng mật luân chuyển trong mật nếu nó nằm tại những ống mật nhỏ dẫn mật từ gan đến ruột. Những ống mật nhỏ này có thể là ống gan (hepatic ducts) mang mật ra khỏi gan, ống dẫn mật (cystic ducts) luân chuyển mật tới lui từ gan đến túi mật và ống mật chung (the common duct bile) dẫn mật từ những ống mật và ống gan đến ruột non. Mật ứ trữ ở những chỗ bị nghẽn sẽ gây nên viêm túi mật, viêm ống dẫn mật và đôi khi (dù rất hiếm) gây viêm gan.

Thường khi sỏi nhiễm trùng hoặc quá lớn sẽ được chỉ định mổ cắt bỏ túi mật. Khi sỏi còn nhỏ thường bác sĩ đề nghị giảm cân, uống kim tiền thảo. Phối hợp kim tiền thảo và rau om điều trị sỏi thận chứ không phải sỏi mật nhưng phải lâu dài.

(Theo Vn.answers.yahoo.com)

Bài nổi bật

Uống trà có thể ngăn ngừa sỏi mật và ung thư

Kết quả của một nghiên cứu thực hiện ở Trung Quốc cho thấy việc uống …

2 comments

  1. mẹ tớ vừa mổ sỏi mật lần 2 và mình rất lo vì mẹ tớ mới mổ được 5 năm. Liệu mổ lần thứ 2 sỏi còn hình thành nữa không?và sức khỏe của mẹ tớ cũng đã yếu dần đi . Thật sự mình rất lo mà không biết làm thế nào ?
    xin hỏi bác sỹ vậy cắt túi mật đi thì có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
    rất mong được sự giúp đỡ?

    • Mẹ bạn mổ lần 2 rồi nhưng sỏi mật vẫn có thể hình thành dù phẫu thuật thành công.
      Còn việc phẫu thuật cắt túi mật ko ảnh hưởng đến sức khỏe. Túi mật chỉ là nơi chứa mật và dự trữ mật từ gan đổ xuống, khi cần tiêu hóa thức ăn, túi mật co bóp, tống mật xuống ruột. Sau khi cắt túi mật, mật sẽ được đổ trực tiếp từ gan xuống tá tràng . Thời gian đầu có thể có biểu hiện chán ăn, chậm tiêu, ngứa, đau bụng… nhưng sau một thời gian thích nghi, tiêu hóa trở lại bình thường, sẽ không còn tình trạng này nữa. Do vậy, việc cắt túi mật không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, thậm chí khi cắt bỏ túi mật bị bệnh đi, sức khỏe của mẹ bạn có thể tốt hơn trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36