Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Sợ Hãi Có Thể Gây Ung Thư

Sợ Hãi Có Thể Gây Ung Thư

Sự gan dạ, thích phiêu lưu sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật, ít ra là ung thư. Đây là kết luận mới nhất của các nhà khoa học ở Đại học quốc gia Pennsylvania, Mỹ, từ một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm.

so hai

Khi được khoảng 20 ngày tuổi, họ đã cho 81 chuột cái bị ung thư vú và ung thư tuyến yên phiêu lưu trong môi trường mới không đe dọa. Khi bước vào tuổi trung niên, khoảng 390 ngày tuổi, qua kiểm tra cho thấy có đến 80% số chuột cái thường xuyên sợ sệt sẽ phát bệnh ung thư so với chỉ 38% trong số những con thích phiêu lưu.

Trên chuyên san Hoóc môn và hành vi, các tác giả cho biết những con chuột sợ sệt sẽ phát bệnh ung thư sớm hơn so với những con gan dạ. “Và điều quan trọng là nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt nào về độ dài thời gian giữa sự bắt đầu của ung thư và tử vong ở hai nhóm chuột đối chứng” – đồng tác giả nghiên cứu Sonia Cavigelli, giảng viên Đại học Quốc gia Pennsylvania, nói. “Đây là lần đầu tiên, vấn đề tính khí khi còn nhỏ có thể giúp dự báo sớm thời điểm xuất hiện khối u và tuổi chuột cái chết” – ông nói thêm.

Ngoài ra, trong suốt tuổi dậy thì, những con chuột sợ sệt có nguy cơ ung thư cao gấp đôi vì chu kỳ sinh sản không đều đặn so với những con thích phiêu lưu. Chu kỳ này ổn định ở tuổi trưởng thành nhưng sẽ bất thường trở lại khi sang tuổi trung niên. Sự khác biệt này là do các rối loạn về hoóc môn từ nhỏ, có liên quan với sự phát triển ung thư sớm hơn.

Trước đây, đã có nghiên cứu phát hiện những con chuột đực thích phiêu lưu cũng có tuổi thọ cao hơn.

(Theo VnExpress)

Suckhoe4u.com

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36