Breaking News

Sa tử cung chữa ở đâu?

Tôi 51 tuổi, mấy tháng nay bị sa dạ con ra ngoài, đi lại, hoạt động thấy vướng khó chịu. Bệnh của tôi phải chữa ở đâu? Nguyễn Thị Hiền – Nghệ An)

Theo như mô tả, có thể bạn đã bị sa tử cung (sa dạ con). Đây là hậu quả muộn của cuộc đẻ có tổn thương tới đáy chậu, nhất là bị tổn thương ở ngang cổ tử cung và các dây chằng tử cung -cùng. Nếu có những vết rách sản khoa khi sinh đẻ ảnh hưởng đến cơ nâng và đáy chậu sẽ làm yếu thêm và tử cung sa càng nhiều. Khi cao tuổi, cấu trúc chậu hông bị suy yếu hoặc có người do yếu bẩm sinh vùng chậu hông cũng làm tăng nặng thêm chứng sa tử cung.

Người ta phân biệt mức độ bệnh như sau: sa ít (độ I) là chỉ một phần tử cung sa xuống trong âm đạo; sa trung bình (độ II) là khi thân tử cung sa xuống đến tận âm môn và cổ tử cung bị đẩy xuống hơi lòi ra ngoài; trường hợp sa nhiều (độ III-độ IV) là toàn bộ cổ tử cung và tử cung lòi ra khỏi âm môn và âm đạo bị lộn như lộn bít tất.

Khi bị sa tử cung, bệnh nhân đi bộ cảm thấy rất vướng víu khó chịu do có một khối ở âm đạo. Về điều trị: tùy theo mức độ sa, thường độ III – độ IV sẽ có chỉ định phẫu thuật. Bạn nên khám ở khoa sản bệnh viện để được tư vấn điều trị cụ thể.

BS. Trần Thục Anh

(Theo Suckhoedoisong.vn)

Bài nổi bật

Luyện tập để chữa bệnh phụ khoa

Thể dục chữa bệnh đã được phổ cập trong các chuyên khoa vì tác dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36