Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Kinh Nguyệt » Mãn Kinh » Những rối loạn tâm lý gặp trong thời kỳ mãn kinh

Những rối loạn tâm lý gặp trong thời kỳ mãn kinh

Những rối loạn tâm lý chiếm khoảng 33% ở phụ nữ mãn kinh tự nhiên và 75% ở phụ nữ mãn kinh do bị cắt 2 buồng trứng.

Những rối loạn tâm thần nhẹ như­: trạng thái bị kích thích, nhức đầu, lo lắng, tâm thần – cơ thể (viêm ruột kết, nhịp tim nhanh), tính khí thay đổi, xu hư­ớng buồn chán về những vấn đề về gia đình và tình dục.

Tất cả những rối loạn trên khác với loạn thần kinh vì nó không rõ ràng và thay đổi. Chỉ những phụ nữ có cuộc sống quá khổ sở, luôn trong trạng thái lo âu, giai cấp xã hội không thuận lợi, mất mẹ trước 11 tuổi tiền căn suy nh­ược, có những chấn thương tâm lý trong cuộc sống, mới có vấn đề về loạn thần kinh.

Vì vậy, người phụ nữ phải thích nghi với những tác động của xã hội, tâm lý và sinh lý đối với hiện trạng mãn kinh của họ, cách cư­ xử của họ, đó là hậu quả của những yếu tố khác nhau.

Nhiệm vụ của thầy thuốc rất quan trọng. Cách giao tiếp giữa thầy thuốc và bệnh nhân, cách mở đầu câu chuyện, cách thông tin về bệnh, sự giải thích, lập kế hoạch điều trị chung… sẽ góp phần giảm bớt căng thẳng tâm lý, điều chỉnh lại việc mất cân đối của hormone và nh­ư vậy sẽ làm cho ngư­ời phụ nữ thích nghi một cách dễ dàng.

Nếu cần bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân sử dụng liệu pháp hoocmôn thay thế và cả thuốc an thần, thuốc chống suy nh­ược hoặc một test chẩn đoán điều trị dùng trong vài tuần có thể sẽ rất cần thiết.

(Theo Tamly.vn)

Bài nổi bật

Hội chứng mãn kinh và những điều cần biết

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng mình đã mãn kinh vào thời điểm bạn không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36