Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Những người không nên ăn trái cây vào buổi sáng

Những người không nên ăn trái cây vào buổi sáng

Trái cây có thể là một yếu tố chính của một bữa ăn sáng lành mạnh, tuy nhiên, ăn trái cây vào buổi sáng có thể không mang lại lợi ích cho một số người.

Nhất là những người đang mang trong mình một vài chứng bệnh nào đó.

Ví dụ, người được chẩn đoán với tiền tiểu đường hoặc người có bệnh tiểu đường sẽ có lượng đường trong máu vào lúc đói buổi sáng cao hơn mức bình thường so với những người khác. Trái cây có lượng carbohydrates cao sẽ đẩy lượng đường trong máu cao hơn. Những người có dạ dày nhạy cảm với các axit trong thực phẩm cũng nên tránh ăn trái cây có tính axit cao trong buổi sáng.
trai cay tuoi

Những người nên tránh ăn hoa quả buổi sáng

– Bệnh nhân tiền tiểu đường: Một người được chẩn đoán với tiền tiểu đường hoặc nhạy cảm với glucose nếu mức đường trong máu của ông là trong khoảng 100 đến 125 mg/dL vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Theo khuyến cáo của bác sĩ thì người được chẩn đoán tiền tiểu đường nên chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh để tránh nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường. Và ăn hoa quả có chứa hàm lượng carbohydrates cao vào buổi sáng có thể đẩy lượng đường trong máu của họ lên rất cao.

– Bệnh nhân tiểu đường: Một người được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường khi lượng đường trong máu lúc đói là 126 mg/dL hoặc cao hơn. Nhiều bệnh nhân bị tiểu đường cho biết họ cảm nhận rõ những cái gọi là “hiện tượng bình minh,” tức là các kích thích tố trong cơ thể được phát hành vào máu để kích thích gan để giải phóng glucose từ 4-8 giờ sáng. Cơ thể của người bị bệnh tiểu đường không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin đúng cách để giữ cho lượng glucose ở mức chấp nhận được thì kết quả là nồng độ đường trong máu thường cao vào buổi sáng. Vì vậy, nếu ăn trái cây có lượng carbohydrate cao buổi sáng thì càng đẩy những mức độ đường trong máu cao hơn bình thường.

Những loại trái cây cần tránh

– Trái cây có carbohydrates: Bất kỳ loại quả nào chứa carbohydrates cao cũng sẽ làm tăng mức đường trong máu vào buổi sáng. Các loại nước ép trái cây cũng có lượng carbohydrates cao và không có các lợi ích của chất xơ, nên không thể giúp giữ cho mức đường trong máu thấp hơn, bởi hầu hết các loại nước ép bán trên thị trường đều có pha thêm một lượng đ]ngf khá lớn. Trái cây khô và trái cây đóng hộp dạng xi-rô cũng có lượng đường nhân tạo fructose cao, thậm chí cao còn có lượng carbohydrates cao hơn trong trái cây tươi.

– Trái cây có lượng axit cao: Dạ dày của một người hoàn toàn trống rỗng vào buổi sáng khi chúng ta thức dậy. Nếu dạ dày của bạn dễ bị kích thích với các loại thực phẩm có tính axit cao thì khi ăn một số loại trái cây lúc dạ dày trống rỗng có thể khiến bạn có cảm giác đau đớn (đau dạ dày).

Hoa quả có tính axit cao bao gồm cam, chanh, me và bưởi… Một số loại quả khác cũng có lượng lượng axit cao và gây ra vấn đề về dạ dày dù là ăn một mình hoặc kết hợp với các thức ăn khác.

 

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36