Breaking News
Home » Làm Đẹp » Trang Điểm » Những lưu ý khi trang điểm mắt ngày hè

Những lưu ý khi trang điểm mắt ngày hè

Trang điểm mùa hè hẳn không được đơn giản như mùa đông, bởi lẽ ngày hè nóng nực. mồ hôi ra nhiều có thể làm tan chảy lớp mỹ phẩm. Việc trang điểm những ngày hè nếu không đúng cách, thời tiết, mồ hôi, có thể khiến tác phẩm trang điểm của bạn trở thành thảm họa.

Dưới đây là những điều cần chú ý khi trang điểm cho khuôn mặt, để có một khuôn mặt đẹp rạng ngời đón hè, các bạn nhé!

chai mascara 1

Thay đồ trang điểm

Phấn mắt dạng kem, eyeliner gel hay eyeliner dạng lỏng không còn phù hợp với thời tiết mùa hè nữa. Vì thế, bạn hãy chuyển sang dùng phấn dạng bột, mascara không thấm nước và bút kẻ eyeliner dạng chì.

Không kẻ eyeliner cho mí mắt dưới

Vào mùa hè, khi trang điểm bạn nên hạn chế kẻ eyeliner và chải mascara cho mí và lông mi dưới bởi vì chúng rất dễ bị chảy lem nhem xuống vùng da quanh mắt. Còn nếu bắt buộc phải kẻ mí mắt dưới, bạn nên thoa trước một lớp kem che khuyết điểm xung quanh viền mắt.

Sử dụng những gam màu nhạt

Mùa hè bạn gái nên cố gắng sử dụng càng ít mỹ phẩm càng tốt, không nên trang điểm quá đậm. Với phấn mắt, bạn nên chọn những tông màu nhạt, dịu nhẹ như màu nâu, màu đồng, màu hồng, màu champagne, màu bạc. Tránh xa những gam màu nổi bật như đen, xám, xanh đậm… Khi kẻ lông mày, màu nâu cũng thích hợp hơn màu đen.

Không quên kem nền

Để lớp trang điểm không bị rửa trôi nhanh, bạn tuyệt đối không được quên bôi một lớp kem nền mắt trước khi đánh mắt. Nếu không có kem nền mắt, bạn có thể thay thế bằng kem che khuyết điểm hoặc một giọt nhỏ phấn nền.

Chỉ nên chuốt một lớp mascara

Hai lớp mascara tất nhiên sẽ khiến lông mi trông dày và dài hơn, nhưng bạn không nên áp dụng chiêu này trong thời tiết mùa hè, ngay cả với mascara không thấm nước. Đánh quá nhiều mascara sẽ khiến chúng dễ dàng bị bong và vón cục hơn. Ngoài ra, trong một ngày, bạn cũng chỉ nên chải mascara một lần duy nhất, không tút tát lại khi thấy bị mờ.

Suckhoe4u.com

Bài nổi bật

Sử dụng mascara đúng cách

Trong khi trang điểm, không ít chị em gặp khó khăn với phần chải mascara …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36