Breaking News
Home » Làm Đẹp » Mỹ Phẩm » Những lời khuyên khi sử dụng nước hoa

Những lời khuyên khi sử dụng nước hoa

(Suckhoe4u.c0m)- Nước hoa là niềm đam mê bất tận đối với mọi phụ nữ, việc sở hữu một mùi hương trên cơ thể cũng khiến bạn trở nên tự tin quyến rũ hơn. Nhưng để sử dụng nước hoa một cách sành điệu và thông minh bạn phải tuân theo một số qui luật nhất định

1. Cách chọn nước hoa

– Nên chọn nước hoa vào buổi sáng vì khứu giác hoạt động tốt nhất và mũi chưa bị lẫn những mùi vị khác nhau.

– Khi mua nước hoa bạn không nên sử dụng một loại nước hoa hay mỹ phẩm nào cả bởi nó sẽ làm bạn lẫn mùi.

– Bạn nên mặc bộ đồ hợp với bạn nhất vì có thể có một số chủ hàng tinh ý, nhạy cảm sẽ chọn giúp bạn loại nước hoa phù hợp với trang phục cũng như tính cách của bạn (trường hợp này rất khó vì đa số các chủ hàng đều vì lợi nhuận của họ)

– Nếu bạn ưng ý ngay một loại nước hoa nào đó thì bạn cũng nên kiên trì bôi một chút nước hoa vào mặt trong cánh tay để thử, rồi bạn nên rời khỏi cửa hàng và quay trở lại đó sau 1 tiếng. Khoảng thời gian này đủ để cho bạn có thể quyết định chính xác có nên mua loại nước hoa đó hay không. Nếu còn do dự, bạn có thể xức một ít nước hoa vào khăn tay và mang về nhà để xem xét kỹ hơn, sau đó quyết định mua cũng không muộn.

– Không nên thử nhiều loại nước hoa cùng một lúc vì mũi sẽ bị chứng loạn mùi.

nuoc hoa 1

2. Nên xịt nước hoa sau gáy, sau tay, cổ, khe ngực để giữ được hương thơm lâu. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất. Nhiều người cho rằng nên xức nước hoa vào sau tai nhưng thực ra nếu bạn xức nước hoa vào sau gáy sẽ hiệu quả hơn nhiều.

3. Bảo quản nước hoa: Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt thì lại cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm.

4. Không bao giờ mở nắp lọ nước hoa quá 5 phút, để tránh mất mùi nước hoa.

5. Không bao giờ dùng nước hoa để át mùi và để đỡ phải… tắm vì như vậy, chính nước hoa sẽ toả ra mùi khó chịu mà chủ nhân muốn giấu nhẹm.

6. Nên có một vài lọ nước hoa để sử dụng vào từng mùa khác nhau hoặc những dịp khác nhau. Vì nếu bạn thường xuyên sử dụng một loại nước hoa, khứu giác có thể sẽ quen với mùi đó và kết quả, bạn sẽ sử dụng nước hoa quá liều. Vì vậy, bạn nên thử thay đổi nước hoa khác sau một thời gian sử dụng để giúp mình không quá quen thuộc với một mùi nào cụ thể, và nhớ hỏi ý kiến của bạn thân xem mùi hương đang dùng có dễ chịu hay không

7. Khi đi mua một loại nước hoa mới, không nên thử mùi và quyết định ngay tại cửa hàng, vì giữa hàng ngàn thứ mùi, khó mà cảm nhận chuẩn được. Hãy xịt nước hoa vào tờ giấy thử sau đó mang ra ngoài cửa hàng trong 30 phút…

8. Có nên sử dụng một vài loại nước hoa cùng một lúc không?

Câu trả lời là có thể. Nếu như bạn là một người chơi nước hoa và muốn tạo sự khác biệt. Khi đi dự tiệc, đám cưới, bạn có thể thử nghiệm bằng cách trộn 2 loại nước hoa mà bạn thích, chắc chắn sẽ tạo hiệu quả bất ngờ.

Bài nổi bật

Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho hè

Mùa hè nóng nực bạn sẽ hay bị mụn nhọt và mẩn ngứa – những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36