Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Những điều cần lưu ý khi đi tắm để bảo vệ sức khỏe

Những điều cần lưu ý khi đi tắm để bảo vệ sức khỏe

Tắm là một hoạt động vệ sinh đơn giản mà ai cũng phải làm hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý khi đi tắm để bảo vệ sức khỏe.

tam

Không nên dội nước từ trên xuống

Thói quen dội thẳng nước từ trên đầu xuống dưới chân ngay khi tắm có thể khiến tăng nguy cơ đột quỵ. Khi tắm, trước hết bạn chỉ nên xối nước vào hai chân, hai tay để làm quen với nhiệt độ sau đó mới tắm toàn thân. Ngoài ra, sau khi tắm bạn nên lau khô người và tóc để tránh bị nhiễm lạnh.

Không nên tắm sau khi quan hệ

Ngay sau khi quan hệ, bạn không nên tắm để tránh bị chuột rút do các cơ bắp bị co rút đột ngột. Tắm ngay sau khi làm “chuyện ấy” sẽ gây co mạch máu đột ngột, tăng nguy cơ tai biến mạch máu, nguy hiểm sức khỏe. Do đó, bạn nên nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút.

Không tắm khi đang có sấm sét

Sấm sét có thể đánh vào đường điện, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy bạn không nên tắm, sử dụng bình nóng lạnh khi đang có sấm sét. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử trong nhà tắm khi có stes để tránh nguồn lực hút sét về phía bạn.

Không nên tắm sau 23h

Tắm quá khuya có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt bạn không nên tắm sau 23h. Lúc này, nhiệt độ đang ở mức thấp nhất trong ngày, tình trạng cơ thể suy yếu nên dễ bị đột quỵ hoặc tai biến nếu tắm. Bởi tắm muộn khi cơ thể mệt mỏi có thể khiến các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Không tắm sau bữa ăn

Ngay sau khi ăn no, bạn không nên tắm. Tắm ngay lúc này sẽ khiến dạ dày bị co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa không tiết ra kịp để tiêu hóa thức ăn, các mạch máu cũng to lên khiến cho việc lưu thông máu có thể bị cản trở, dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất. Thói quen này có thể chính là một trong những “thủ phạm” gây các bệnh về tim mạch.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36