Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Những việc làm xong nên rửa tay ngay

Những việc làm xong nên rửa tay ngay

Rửa tay đã trở thành một “bức tường lửa” cho nhiều loại bệnh tật. Ngoài trước khi ăn, đi vệ sinh xong phải rửa tay ra, chuyên gia khuyến cáo chúng ta làm xong những việc sau đây cũng nên lưu ý rửa tay.

doc bao

Đọc xong báo

Trong mực in luôn sử dụng ethanol, isopropanol, toluen và các dung môi hữu cơ khác,mặc dù các chất này chỉ còn lưu hoặc sót lại trên báo đều có hại cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra bìa báo cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, đọc xong cần phải rửa tay ngay.

Đi từ ngoài về

Thời gian ở bên ngoài hai tay không tránh khỏi phải tiếp xúc với các đồ vật dùng chung, ví dụ như tay nắm cửa, nút nhấn thang máy… Những chỗ này đều là chỗ vi khuẩn, vi rút tập trung nhiều, rất bẩn. Vì vậy từ bên ngoài về nhất định phải rửa tay mới làm các việc khác.

Tiền, phiếu từ ATM và menu ăn uống

Sau khi cầm tiền, phiếu từ máy ATM ra phải rửa tay. Lật xem menu ăn cơm,uống nước ngoài tiệm xong nên rửa tay, bởi vì bởi vì menu đích thực rất bẩn, rất ít cửa hàng khử trùng menu định kỳ.
su dung may tinh

Sử dụng máy tính, con chuột, điện thoại

Những đồ vật này rất dễ bị lơ là nhưng lại là đồ rất bẩn thường gặp nhất. Sử dụng xong chúng ta nên đi rửa tay đẩy trừ những chất bẩn này đi.

Phơi xong quần áo

Vi khuẩn ở trong máy giặt và quẩn áo bẩn sẽ bám dính trên quần áo qua quá trình giặt. Phơi xong quần áo hai tay cũng rất dễ bị dính những vi khuẩn này. Quần áo phơi dưới ánh nắng mặt trời thông qua tia tử ngoại đã đạt được hiệu quả khử trùng, nhưng tay lại thường xuyên bị bỏ quên rửa sau khi phơi xong quần áo.

Tay tiếp xúc với chất bài tiết

Ví dụ như dùng tay bịt miệng ngáp, che tay, mũi khi hắt xì, ho hoặc chảy nước mũi. Hoàn thành động tác che đậy này xong nên đi rửa tay luôn.

choi voi dong vat

Chơi với động vật

Sau khi chơi đùa, vuốt ve động vật xong cần phải rửa tay để phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây truyền từ động vật.

Thay tã

Sau khi thay tã cho bé cho người bệnh hoặc tiếp xúc với các vật ô nhiễm nên rửa tay ngay, tránh các nhất ô nhiễm lây sang gây ảnh hưởng sức khỏe.

Rửa tay đúng cách: Thông thường chúng ta rửa tay rất nhanh và đơn giản, toàn bỏ qua không xoa rửa đầu ngón tay, kẽ tay và trong móng tay. Cách rửa này chỉ làm cho tỉ lệ lây nhiễm vi khuẩn hạ thấp 18%. Tổ chức y tế thế giới giới thiệu phương pháp 6 bước rửa tay chuẩn mực, rửa tay 40 giây hoặc cao hơn có thể nâng cao tỉ lệ an toàn vệ sinh cá nhân cho tay đến 30-40%, các bước như sau:

1. Đặt hai lòng bàn tay,ngón tay úp mặt vào nhau, chà xoa cho nhau.

2. Lòng bàn tay úp vào mặt sau của tay, xoa dọc theo các kẽ hở giữa các ngón tay.

3. Hai lòng bàn tay đối diện, ngón tay đan chéo vào nhau xoa giữa kẽ ngón.

4. Hai tay cùng nắm xoa cho nhau.

5. Một tay nắm ngón tay cái của tay còn lại, xoa tròn trong lòng bàn tay.

6. Đầu ngón tay xoa lòng bàn tay.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36