Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Sức Khỏe Sinh Sản » Mụn Giộp Sinh Dục Nữ » Nhìn mặt đoán bệnh lây qua đường tình dục

Nhìn mặt đoán bệnh lây qua đường tình dục

Nếu bị giang mai, bạn có thể bị sưng loét ở môi và miệng, thậm chí có thể bị hói do rụng tóc. Một số bệnh lây qua đường tình dục có biểu hiện triệu chứng trên khuôn mặt. Bạn hãy học cách nhận biết để phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai

Bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra, dấu hiệu đầu tiên là những vết loét trợt (gọi là săng) tại điểm “giao ban”, thường là bộ phận sinh dục, xuất hiện khoảng 3 – 6 tuần sau khi quan hệ. Đây là giai đoạn một.

Các triệu chứng giai đoạn hai xuất hiện khoảng 4 – 10 tuần sau, nếu những vết sưng loét giai đoạn một không được chữa trị. Ở hai giai đoạn này, bệnh có thể điều trị bệnh thành công bằng cách uống kháng sinh. Nếu không, bệnh sẽ bước sang giai đoạn ba.

Cả hai giai đoạn đầu, giang mai đều có biểu hiện trên mặt, nhất là khi bạn “chăm sóc” bộ phận sinh dục bị sưng loét của đối tác bằng đường miệng. Giang mai giai đoạn đầu thường biểu hiện trên mặt với những vết sưng loét lớn và hở ở môi. Những vết này cũng thường xuất hiện ở lưỡi và bên trong miệng.

Ở giai đoạn hai, một số vết sưng xuất hiện bên trong và quanh miệng, ban nổi khắp cơ thể và người bị nhiễm thậm chí có thể bị rụng tóc bất thường (hói).

Mụn giộp sinh dục (Herpes)
 

Bệnh gây ra do hai loại virut Herpes, HSV-1 và HSV-2, có thể lây cả khi hôn. Ngay cả khi người nhiễm không có triệu chứng, bệnh vẫn có thể lây.

HSV-1 thường gây vết giộp ở môi, bên trong và quanh miệng, đôi khi có thể gây ra cả vết giộp sinh dục. Điều đó có nghĩa là nếu bạn quan hệ đường miệng với một người bị giộp môi, có thể bạn sẽ bị giộp sinh dục (mặc dù điều này không phổ biến). HSV-2 chỉ gây ra giộp sinh dục.

Hiện không có biện pháp chữa trị dứt điểm nào cho bệnh mụn giộp, bệnh dễ phát triển hoặc tái phát khi bị stress hoặc khi hệ miễn dịch suy yếu. Tuy nhiên, có thể điều trị để kiểm soát các triệu chứng.

Chlamydia 

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây qua quan hệ tình dục bao gồm cả đường miệng. Bệnh này ít có triệu chứng rõ rệt cho tới khi trở nặng. Chlamydia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ trẻ.

Biểu hiện trên mặt bạn như thế nào? Chlamydia còn có thể gây viêm nhiễm mắt.

Bài nổi bật

Mụn giộp ở nữ giới

Số người phải đến bệnh viện do chứng này thường tăng lên vào khoảng tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36