Home » Làm Đẹp » Dưỡng Da » Nguyên nhân gây nám da

Nguyên nhân gây nám da

(Suckhoe4u.c0m)- Nám da là vấn đề ở nhiều phụ nữ, để chữa trị nám không dễ. Ngày xưa bị nám da từ 50- 60 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này do hoocmon suy giảm, các bộ phận cơ thể cũng như làn da đều bị lão hóa, da trở nên khô, sạm. Và rất ít người bị nám da do tia UVA & UVB của ánh nắng mặt trời. Nám thường do những nguyên nhân sau:

nam da do anh nang mat troi

– Nám da do ánh nắng mặt trời

Ngày nay 25 – 30 tuổi đã bị nám sớm. Nguyên nhân chính do tầng ozone bị thủng nên không che chắn được tia tử ngoại. Tia tử ngoại mạnh hơn tia cực tím. Tia tử ngoại có thể xuyên thấu qua kính và qua cả cát nên khi xuyên thấu qua da đã làm sắc tố melenin trong da sản sinh bất bình thường và cũng tích tụ bất bình thường trên da làm cho da không đồng màu. Xuất hiện các đốm nâu và các mảng màu nâu. Dân gian gọi là tàn nhang, đồi mồi và nám da.

– Nám da do mang thai hoặc sinh con.

Khi mang thai hoặc sinh con do chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thì nội tiết cũng bị rối loạn nhất thời làm ảnh hưởng mất sự cân bằng của sắc tố melanin gây nên xạm, nám da.

– Nám da do hóa mỹ phẩm

Đặc biệt chị em phụ nữ châu Á đều muốn có làn da trắng của người châu Âu nên đã tìm đến những sản phẩm làm trắng da để mong có được màu da trắng. Thay vì được màu da trắng thì ngược lại đã bị nám bởi các sản phẩm này đã làm da yếu đi, không tự bảo vệ được mình trước ánh nắng mặt trời. Nên anh lính bảo vệ da là melanin đã xuất hiện. Người bảo vệ da này đã làm xấu da trong thẩm mỹ là da màu nâu sậm mà không ai muốn có.

– Nám da do rối loạn sắc tố

Từ 3 loại nám trên chúng ta chữa trị không đúng gây nên rối loạn sắc tố. Khi đã bị rối loạn sắc tố thì xử lý bằng cách lột da, siêu mài mòn, thuốc bắc, Laser, IPL và kể cả công nghệ cao THERMAGE, nám có thể hết một thời gian sau đó tái trở lại, lúc đó có thể nám rộng hơn, sậm hơn.

Bài nổi bật

5 loại trái cây giúp da trắng mịn

Nếu bạn tăng cường 5 loại quả sau vào thực đơn thì bảo đảm bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *