Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe?

Ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe?

1/3 đời người dành cho giấc ngủ. Do đó, cách ngủ đúng và trạng thái giấc ngủ rất quan trọng để có một sức khỏe tốt.

Vào mùa Thu và mùa Đông, dương khí trong thế giới tự nhiên giảm dần. Lúc này, bất kể là ăn, ngủ, làm việc hay nghỉ ngơi đều phải chú ý dưỡng âm cơ thể. ” Mùa Thu ngủ dậy sớm, mùa Đông ngủ dậy muộn” là cách dưỡng sinh chính trong mùa này

Thời gian ngủ tốt nhất là từ 21-23 giờ, cố gắng đi vào giấc ngủ từ 23 giờ đến 1 giờ. Vì trong khoảng thời gian này, dương khí yếu nhất và âm khí mạnh nhất nên giúp dưỡng âm hiệu quả, chất lượng ngủ cũng tốt nhất.

ngu-ngon-cho-nu-gioi

Về hướng ngủ, có nghiên cứu cho rằng do tác động của từ trường trái đất nên khi ngủ, đầu quay về hướng Bắc, chân hướng Nam để từ trường đi qua cơ thể một cách ổn định.

Tuy nhiên, các nhà dưỡng sinh cổ đại thì cho rằng hướng ngủ của con người nên thay đổi theo 4 mùa: Xuân và Đông thì chúng ta nên nằm quay đầu về hướng Nam, mùa Hạ quay đầu về hướng Đông và mùa Thu quay về hướng Đông Bắc.

Cách khác để đảm bảo có một giấc ngủ sâu và ngon là tránh những lo âu không cần thiết. Các chuyên gia khuyên mọi người, đặc biệt giới tri thức, nên đảm bảo ngủ đủ giấc, trước khi ngủ nên uống một cốc sữa nóng hoặc nước ấm pha mật ong  hoặc ngâm chân nước nóng cộng thêm mát- xa lòng bàn chân.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36