Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Sức Khỏe Sinh Sản » Viêm Tử Cung » Mùa hè và những lưu ý khi ngứa “vùng kín”

Mùa hè và những lưu ý khi ngứa “vùng kín”

Mùa hè là thời điểm các viêm nhiễm âm đạo “hoành hành”. Do ngứa ngáy, nhiều dịch tiết, đau buốt khi tiểu tiện, hay ngại “yêu”… mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

Dịch tiết (bạch đới) bất thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm âm đạo. Bạch đới có màu vàng hoặc màu vàng xanh, có mùi hôi khẳm… là biểu hiện của sự có mặt vi khuẩn gây bệnh viêm âm đạo,viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung và một số bệnh truyền nhiễm khác… Không điều trị có thể dẫn tới ung thư.

ngua vung kin

Để phòng chống bệnh viêm âm đạo, cần chú ý những điểm sau:

1. Vệ sinh

Bình thường, môi trường trong âm đạo luôn ở trạng thái cân bằng giữa nồng độ axít, kiềm. Khi gặp các loại nước tẩy rửa hoặc thuốc, vệ sinh quá kỹ sẽ làm phá vỡ sự cân bằng của môi trường âm đạo, thậm chí có thể làm cho âm đạo bị tổn thương. Vậy nên, hằng ngày chỉ cần dùng nước ấm rửaa sạch là được.

2. Quần lót, băng vệ sinh

Luôn mặc các loại quần lót 100% cotton, vừa thông thoáng, vừa vệ sinh, duy trì được sự sạch sẽ, khô ráo.

Nếu dịch tiết không nhiều thì không cần mang băng vệ sinh hàng ngày. Nếu dùng thì phải thường xuyên thay để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Để cơ thể đủ sức tiêu diệt các loại vi khuẩn xâm nhập, chị em nên bổ sung hằng ngày các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, hạn chế những chất kích thích.

3. Dùng thuốc kháng sinh

Dùng thuốc kháng sinh thì phải được sự đồng ý và theo chỉ dẫn của bác sỹ. Vì dù thuốc kháng sinh có thể giết chết vi khuẩn nhưng lại trợ giúp cho bệnh nấm phát triển vì thế không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.

Sự viêm nhiễm ở “vùng kín” cũng thường gặp khi quan hệ tình dục bừa bãi. Vì vậy, chỉ cần chung thuỷ, một vợ một chồng, nguy cơ nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Luôn luôn giữ tâm trạng vui vẻ cũng là một cách rất tốt để tăng thêm sức đề kháng. Ngoài ra, lối sống điều độ, hài hòa cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng nhiễm bệnh.

(Theo thời báo sức khoẻ)

Bài nổi bật

Triệu chứng và biến chứng của viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36