Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Người Cao Tuổi » Phong Thấp » Một số bài thuốc chữa bệnh phong thấp

Một số bài thuốc chữa bệnh phong thấp

Lá lốt chữa bệnh phong thấp

Lá lốt không chỉ là món rau và gia vị ngon miệng mà còn là vị thuốc dân gian có thể chữa được bệnh phong thấp.

Nếu bạn bị phong thấp hay chân, tay đau nhức thì lấy lá lốt với rễ cây như: rễ Bưởi bung, rễ cây Vòi voi, rễ cây Cỏ xước, tất cả thái nhỏ sao vàng, mỗi vị bằng nhau 15g khô, sắc với 600ml nước cô còn 200ml. Chia 3 lần uống trong ngày.

Chữa phong thấp bằng muối

chua phong thao bang muo

Người bệnh đau nhức khớp hay viêm khớp do phong thấp dùng muối hột 1kg rang nóng, bọc trong túi vải, ủ đắp tại chỗ, mỗi tối một lần, thực hiện trong vòng 30 phút, và cứ 7 ngày là một liệu trình. Bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Chữa cước chân bằng rượu trắng

Khi trời quá lạnh hay lạnh giá đột ngột, một số người bị phát cước khiến chân, tay nóng đỏ, có khi tê dại, gãi, bóp vào da thịt không thấy đau. Để đối phó với bệnh cước chân bạn có thể áp dụng một trong 3 bài thuốc đơn giản sau:
– Anh đào (500 g) ngâm với rượu trắng nồng độ cao (500 g) tạo thành một chất như rượu anh đào. Dùng rượu này xoa bóp nhẹ vào chỗ bị cước, làm nhiều lần sẽ khỏi.

– Quế chi 60 g, nước 1 lít, cho 2 thứ vào nồi đất, đun nhỏ lửa, sau khi sôi được 10 phút thì lấy ra, cho vào chậu. Ngâm chỗ bị phát cước vào nước này, kết hợp xoa bóp nhẹ. Làm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5-15 phút vào buổi sáng và tối.

– Trường hợp chỗ phát cước bị loét, lấy 12 g nhục quế, 6 g đinh huơng, 6 g ngũ linh chi, tất cả nghiền thành bột, trộn với dầu vừng, đắp vào chỗ phát cước, ngày 1-2 lần.

Bài nổi bật

Bạn biết gì về bệnh phong thấp?

Người Việt mình cứ thấy đau nhức chân tay mình mẩy thì cho là bị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36