Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Mẹo chữa hóc xương cá theo cách dân gian cực hay

Mẹo chữa hóc xương cá theo cách dân gian cực hay

Hóc xương cá là chuyện rất hay xảy ra trong cuộc sống bình thường. Hãy tìm hiểu những mẹo chữa hóc xương cá theo dân gian cực hay dưới đây nhé.

Khi bị hóc xương cá bạn đừng nên nóng vội để móc xương ra mà hãy thử làm một trong số các mẹo dưới đây xem sao nhé! Chúng cực đơn giản mà hiệu quả vô cùng giúp bạn lấy xương ra dễ dàng nhất.

vitamin c

Dùng một viên vitamin C

Giống như vỏ cam, vitamin C cũng có công hiệu tương tự trong việc chữa hóc xương cá. Ngậm một viên vitamin C sẽ giúp xương cá mềm ra nhanh chóng và trôi xuống cổ, nhờ đó bạn không còn cảm giác đau nữa.

Nhét tỏi vào lỗ mũi

Nhét tỏi vào lỗ mũi cũng là một cách chữa hóc xương cá khá hiệu quả. Bạn chỉ cần bóc một nhánh tỏi, định vị xem miếng xương cá hóc ở bên nào. Nếu bạn hóc ở bên trái thì hãy nhét nhánh tỏi vào lỗ mũi bên phải và bịt lỗ mũi bên trái lại, thở bằng miệng. Một lát sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn phần xương cá ra.

Uống nước quả trám

Ngoài những cách kể trên, dân gian còn sử dụng nước quả trám để chữa hóc xương cá. Bạn chỉ cần sử dụng quả trám, mài lấy nước để uống sẽ giúp làm tiêu xương cá. Dân gian còn dùng nước quả trám để chữa hóc xương cá

vo-cam

Ngậm và nuốt vỏ cam

Khi bị hóc xương cá, bạn hãy tìm ngay một miếng vỏ cam và ngậm trong miệng một lúc, rồi nuốt miếng vỏ cam này. Vỏ cam rất hiệu quả trong việc chữa hóc xương cá. Bởi nó sẽ làm xương mềm và tan vào nước bọt.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36