Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Mặt nạ dưỡng tóc khô, hư tổn

Mặt nạ dưỡng tóc khô, hư tổn

Tóc ngày càng bị hư tổn do tác động từ ngoại cảnh, do những yếu tố từ môi trường, từ việc ép, uốn tóc nhiều lần. Cùng tạo mặt nạ dưỡng tóc khô và hư tổn cho bạn nhé:

Mái tóc chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng từ bên trong và cả bên ngoài. Muốn có mái tóc luôn bóng đẹp và khỏe mạnh không những cần quan tâm đến thực phẩm hàng ngày mà còn phải quan tâm đến những chất dưỡng từ bên ngoài. Dưới đây là những mặt nạ từ tự nhiên cho tóc khô, hư tổn.

toc ep phong

Mặt nạ dưỡng tóc từ quả bơ hoặc chanh

Lấy một quả bơ chín, trộn với 2 muỗng dầu ô liu và 1 muỗng mật ong, cho vào máy xay đến khi hỗn hợp quánh mịn. Xoa đều hỗn hợp này lên mái tóc, đội một chiếc mũ nhựa và giữ hỗn hợp trong 20 phút hoặc qua đêm. Gội sạch tóc bằng dầu gội dịu nhẹ sau đó xả sạch bằng nước ấm.

Cho nước chanh ép, 2 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng và một muỗng mật ong vào một máy xay ở tốc độ trung bình cho đến khi bạn có được hỗn hợp đặc quánh. Nhẹ nhàng xoa đều hỗn hợp đó lên mái tóc, để nguyên trong khoảng 15 phút rồi gội đầu và xả sạch tóc bằng nước lạnh. Protein từ lòng đỏ trứng sẽ thấm sâu vào từng sợi tóc và nuôi dưỡng tóc, trong khi đó nước chanh sẽ tăng thêm sự bóng khỏe tự nhiên cho mái tóc.

Mặt nạ dưỡng tóc này rất hiệu quả với mái tóc quăn khi bạn gặp vấn đề với độ phồng của tóc. Trộn tinh dầu hương thảo, ngải đắng và hạnh nhân trong một cái bát và đổ hỗn hợp này vào chai nhựa có vòi xịt để dễ sử dụng. Nếu bạn muốn kích thích độ dài của tóc hoặc triệt tiêu gàu, có thể thêm dầu dừa và một viên nang vitamin E vào hỗn hợp trên. Xoa đều hỗn hợp lên tóc và để trong khoảng 10 phút, sau đó gội sạch.

Mặt nạ dưỡng tóc từ sữa chua

Đối với công thức này, bạn sẽ cần 6 muỗng cà phê sữa chua và lòng trắng trứng đã được đánh nhẹ. Trộn hai thành phần này với nhau cho đến khi có được hỗn hợp đặc quánh và mịn. Xoa đều lên tóc và để khoảng 12 đến 15 phút. Bạn cũng có thể thêm một muỗng cà phê dầu thầu dầu vào hỗn hợp trên để tăng độ ẩm của tóc một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu chọn thêm dầu thầu dầu thì bạn nên chắc rằng không để hỗn hợp này lên tóc qua đêm vì loại dầu này rất đặc và dễ dính, bạn có thể gặp rắc rối với việc gội sạch vào sáng hôm sau.

Tóc bạn sẽ không còn xơ rối và hư tổn nữa!

Bài nổi bật

Nguy cơ ung thư từ thuốc nhuộm tóc

Việc làm đẹp tóc bằng cách nhuộm đổi màu tóc hiện được nhiều người ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36