Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Mang thai 3 tháng đầu và những điều mẹ bầu cần tránh những gì?

Mang thai 3 tháng đầu và những điều mẹ bầu cần tránh những gì?

Trong suốt quá trình mang thai có thể nói giai đoạn 3 tháng đầu là quan trọng nhất. Bởi vậy, trong giai đoạn này thì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi mẹ phải hết sức chú ý. Vậy trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần phải tránh những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

 

1. Không dùng thực phẩm không tốt

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thì các mẹ nên tránh dùng thực phẩm tái sống như: xúc xích, phô mai, thịt tái hoặc là các loại hải sản sống. Đây là nhóm thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn listeria ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Không ăn thực phẩm tái sống

2. Không dùng Caffein

Bình thường, cafe cũng có những tác dụng riêng đối với sức khỏe. Nhưng riêng trong thời kỳ mang thai, uống cafe rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Không những vậy mà các chất cafein còn là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng như: mất nước, chóng mặt, đâu đầu. Còn đối với trẻ thì sẽ bị nhẹ cân, tăng nhịp tim.

Cafein không tốt cho phụ nữ mang thai

3. Lưu ý khi dùng cá biển

Trong cá biển có chứa lượng protein rất là cao và đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp tinh dầu lành mạnh cho mẹ. Nhưng khi sử dụng thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu và lựa chọn những loại cá tốt cho mẹ và thai nhi nhé. Một số loại cá biển nên tránh như: cá thu, cá kiếm, cá mập,…

4. Tránh vận động

3 tháng đầu là thời gian mẹ bầu cần được nghỉ ngơi, không nên vận động mạnh. Tại sao? 3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Vì vậy, thời điểm này mẹ bầu nên tránh các trò chơi cảm giác mạnh, ngay cả việc vận động mạnh cũng nên hạn chế nhé.

Phụ nữ mang thai tránh vận động mạnh

5. Tránh các môn thể thao hoạt động mạnh

Các môn thể thao mạnh cũng rất là nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai.

Để tốt cho sức khỏe mẹ và bé thì tốt nhất bạn nên đi bộ, tập yoga để tăng cường sức khỏe cũng như là sự dẻo dai.

Trên đây là các lưu ý mẹ bầu cần tránh trong 3 tháng đầu để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc thì bạn vui lòng tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Bài nổi bật

Những người phải dừng ăn gan lợn ngay tức khắc, không sẽ hối không kịp

Gan lợn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, loại thực phẩm này …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36