Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả

Lưu ý khi bổ sung vitamin C qua nước quả

chanhBé dưới độ tuổi ăn dặm (4-6 tháng tuổi) không cần uống nước quả, vì theo các chuyên gia, hiện tại, sữa mẹ và các loại sữa công thức đều đã đủ vitamin C.

Phần lớn các loại nước quả tươi có nhiều đường cô đặc, cho dù đó là đường tự nhiên (fructose). Sử dụng nhiều đường có trong nước quả (quá 100-150ml mỗi ngày) sẽ khiến bé dễ mắc tiêu chảy.
Lần đầu tiên tập cho bé uống nước quả, cha mẹ nhất thiết cần pha loãng nước quả theo tỷ lệ 5ml nước quả (khoảng 1 thìa cafe) pha với 50ml nước lọc.
Các loại quả giàu vitamin C là kiwi, dâu tây, dưa, xoài, đu đủ, cam quýt… Nên chú ý tới thời điểm cho bé ăn các loại quả trên để việc tiêu hóa được hiệu quả.
Nên cho bé uống nước quả bằng thìa hoặc bằng cốc thay vì dùng bình sữa. Việc ngậm bình sữa trong thời gian dài có thể hủy hoại men răng và gây nên chứng bệnh về răng miệng cho bé.
Theo Nutritionbaby/M&B

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36