Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Lợi ích giảm cân “thần kỳ” của quả bưởi

Lợi ích giảm cân “thần kỳ” của quả bưởi

Tại sao ăn bưởi giúp giảm cân nhanh và khỏe mạnh có thể lí giải như sau: ăn bưởi giúp bạn no lâu, ổn định lượng đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa…

nuoc buoi

Dưới đây là 4 lý do mà bạn không nên bỏ qua lợi ích giảm cân “thần kỳ” của quả bưởi.

1. Giữ cho bạn luôn cảm thấy no

Bưởi được nạp đầy các chất xơ, nhờ đó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm bớt khả năng ăn vặt không kiểm soát. Một khẩu phần trái bưởi chỉ chứa 53 calo và khoảng 2 gram chất xơ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn một nửa trái bưởi trước mỗi bữa ăn có thể mang lại hiệu quả giảm cân lớn hơn ở những người ăn kiêng. Thực hiện nỗ lực này vào mỗi bữa ăn có thể có chút cực đoan, nhưng chiến thuật này sẽ có tác dụng tốt nếu bạn áp dụng cho bữa ăn sáng.

2. Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn

Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể.
Nước ép bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho hoạt động tiêu hóa, đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh.

3. Ổn định lượng đường huyết

Ngoài tác dụng làm giảm cơn đói, ăn bưởi giúp giảm cân nhanh là bởi vì bưởi còn có công dụng làm giảm nồng độ insulin trong máu, ổn định lượng đường huyết. Mức độ thấp của insulin thường đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có thể sử dụng hiệu quả thực phẩm để tạo ra năng lượng hơn là lưu trữ dưới dạng chất béo. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh mà không mệt mỏi, vẫn tràn đầy năng lượng.

4. Kiềm chế cảm giác thèm ăn

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời nếu bạn bắt đầu một ngày mới với trái bưởi. Nhờ công dụng làm giảm lượng insulin mà ăn bưởi sẽ khiến cơ thể ít cảm thấy đói hơn vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não gây cảm giác đói. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng chỉ cần mùi hương của nó cũng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc hít tinh dầu bưởi có thể tác động lên men gan, nhờ đó đẩy lùi cảm giác thèm ăn và thúc đẩy việc giảm cân.

Lưu ý khi ăn bưởi:

Bạn có thể ăn bưởi trong bữa ăn sáng của mình. Bạn cũng có thể cho thêm bưởi vào món salad, làm nước ép bưởi hoặc ăn tươi.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh dạ dày hoặc có dấu hiệu mắc bệnh dạ dày thì không nên tiêu thụ quá nhiều bưởi cho dù bạn đang rất muốn giảm cân nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tiêu thụ đầy đủ chất dinh dưỡng chứ không chỉ tiêu thụ mỗi bưởi để phục vụ mục đích giảm cân của mình vì như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36