Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » Lợi ích bất ngờ từ trứng

Lợi ích bất ngờ từ trứng

Các nghiên cứu khoa học gần đây chứng mình rằng ăn trứng có thể ngăn suy giảm trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về thần kinh.

trung ga

Các nhà khoa học đang tiến hành điều tra liệu việc ăn trứng có thể ngăn suy giảm trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về thần kinh hay không?

Trong một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng của Mỹ, một nhóm người thường xuyên ăn 2 quả trứng mỗi ngày và nhóm này sẽ được so sánh một nhóm khác không ăn bất kì quả trứng nào trong suốt quá trình cuộc điều tra.

Sau đó, cả hai nhóm được kiểm tra lần lượt về trí nhớ, tư duy logic, khả năng đọc lưu loát, khả năng tập trung – những yếu tố này mà giảm sút sẽ gây nên nguy cơ bạn bị bệnh về thần kinh sau này.

Trứng được biết đến như là một trong những nguồn thực phẩm giàu antioxidants, chứa nhiều lutein và zeaxanthin (2 loại carotenoid) – những chất này đã được các nhà khoa học khẳng định có vai trò quan trọng trong nâng cao khả năng tư duy con người.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tufts của Mỹ mong đợi rằng: sẽ có sự phát triển đáng kể về các chức năng của trí óc đối với nhóm sử dụng trứng.
Linh Nguyễn
Theo Dailymail

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36