Breaking News
Home » Làm Đẹp » Dưỡng Da » Làm sao để “anti” mụn?

Làm sao để “anti” mụn?

(Suckhoe4u.c0m)- Thay đổi một số thói quen, hoạt động thường ngày của bạn cũng giúp ích cho việc loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả đó.

1. Không bao giờ để các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc tiếp xúc với da mặt

Từ dầu gội, dầu xả cho đến gel vuốt tóc, keo xịt tóc, … tất cả những sản phẩm dành cho tóc không bao giờ nên có cơ hội tiếp xúc với da mặt, kể cả tóc của bạn cũng nên buộc hoặc căt gọn gàng.

toc cot cao

Có một sự thật chúng ta cần biết, các loại mỹ phẩm dành cho tóc chỉ nên dành riêng cho tóc! Nếu trong trường hợp hết dầu gội, bạn có thể gội đầu bằng sữa tắm, nhưng tuyệt đối không tắm và rửa mặt bằng dầu gội, rất dễ dị ứng và làm cho da bị xấu đi.

2. Tư thế nằm ngủ cũng ảnh hưởng tới mụn

Thực ra tư thế nằm ngủ chỉ là “mẩp bánh mì” ban đầu dẫn đến mụn thôi! Nếu bạn nằm sấp, mặt sẽ tiếp xúc với gối và ga giường nhiều hơn, đây lại là một nơi chứa khá nhiều vi khuẩn, đặc biệt nếu gối và ga giường không được vệ sinh thường xuyên. Nếu như nằm sấp là thói quen của bạn, bạn phải tập thói quen giặt giũ gối và ga chải giường mỗi tuần một lần nhé!

ngu-ngon-cho-nu-gioi

3. Cẩn thận với tay bạn

Hạn chế tối đa việc đưa tay lên mặt, nhất là khi trang điểm, chúng mình nên sử dụng dụng cụ trang điểm, đừng “tiết kiệm” mà dùng tay nhé, bạn có thể sẽ phải tốn thêm tiền mua kem trị mụn đấy! Vì kể cả khi bạn đã rửa sạch tay, những tế bào da chết và dầu từ tay vẫn có thể lẫn vào mỹ phẩm và thẩm thấu qua da.

4. Lần cuối bạn vệ sinh điện thoại di động là khi nào?

Có khi chưa bao giờ bạn vệ sinh cho “dế yêu” đâu nhỉ. Loại đồ dùng “bất ly thân” này là một ổ vi khuẩn đấy nhé. Nếu bạn “yêu dế” thực sự và căm ghét mụn, hãy thường xuyên vệ sinh cho “dế yêu” của mình. Chỉ cần một chiếc bông tăm nhỏ nhúng oxy già hoặc cồn loại nhẹ, cọ sạch toàn bộ “dế yêu” mỗi tuần, mụn sẽ không dùng được cách đó để xuất hiện trên da mặt bạn nữa đâu.

nghe dien thoai

5. Tập thể thao xong nhớ tắm rửa sạch sẽ

Bạn biết đấy, mồ hôi hoàn toàn “vô hại” và khá sach sẽ, nhưng nó lại là một môi trường cực tốt để những vi khuẩn từ tế bào da chết và từ môi trường sinh sôi nảy nở thật nhanh trên da bạn. Đó là lý do vì sao mồ hôi lại hôi như thế.

Tập thể thao xong là lúc cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi nhất, tắm sạch lúc này sữ giúp làn da “thoát” được mồ hôi và những vi khuẩn có hại.

6. Nếu da đã có mụn, hãy chọn mỹ phẩm không chứa dầu

my pham

Nếu bạn chưa biết cách chọn mua mỹ phẩm không chứa dầu thì hãy ghi lại thông tin này nhé: trên các sản phẩm mỹ phẩm không chứa dầu sẽ có chữ “oil – free”. Da có mụn hoặc da dầu là loại da phản ứng nhanh nhất với các loại mỹ phẩm.

Sẽ hơi mất thời gian một chút cho bạn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với da của mình, nhưng kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng đấy, và cũng đừng ham rẻ mà mua mỹ phẩm trôi nổi, hoặc “xài chung” với bạn bè. Da mụn và da dầu thích nhất là các  mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vì thế hạn chế tối đa các sản phẩm có gốc hóa vô cơ nhé!

Với những lời khuyên này, mong các bạn luôn có lan da sạch đẹp hết mụn!

Bài nổi bật

Bí quyết “vàng” cho da bị mụn

Một làn đa bị mụn, nhạy cảm sẽ không còn làm phiền bạn nếu bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36