Breaking News
Home » Làm Đẹp » Dưỡng Da » Làm mịn da từ nước vo gạo

Làm mịn da từ nước vo gạo

(Suckhoe4u.c0m)- Tác dụng làm đẹp của nước vo gạo đã được biết từ lâu. Nước vo gạo ngoài tác dụng làm đẹp da thì dùng cấn của nước vo gạo để đắp mặt, hiệu quả cũng rất tuyệt.

Chỉ cần mỗi ngày 1 lần vào sáng và tối, dùng nước vo gạo rửa mặt thì có thể đạt được hiệu quả làm đẹp da. Nhưng không phải tuỳ tiện lấy nước gạo rửa mặt là có thể làm đẹp da.

cong dung cua nuoc vo gao

1. Rửa mặt bằng nước vo gạo

Nguyên liệu

Gạo trắng, nước nguồn

Cách làm

1. Cho gạo trắng vào trong lọ, cho nước nguồn vào.

2. Sau khi vo thì đổ nước vo gạo đi, sau đó lại cho nước nguồn vào, sau khi vo thì để lại nước vo gạo lần hai để dùng.

3. Lấy nước vo gạo đã để lắng qua 1 đêm ra, lấy nước vo gạo có màu trắng sữa cho vào chậu rửa mặt.

4. Cho thêm nước ấm gấp 1.5 lần nước vo gạo vào là được. Thế là nước vo gạo làm đẹp da đã xong, có thể trực tiếp dùng rửa mặt.

Chú ý

Nước vo gạo bảo quản lạnh để dùng, nhưng chỉ có thể để trong tủ lạnh 1 ngày, không thể quá sang ngày thứ 2, không thì sẽ bị lên men và biến chất.

Cách thêm nguyên liệu

Lần rửa mặt thứ hai thì lấy “Rượu trắng” thay cho nước trong thì có thể tạo ra nước vo gạo và rượu trắng nhiều dinh dưỡng hơn.

Nước vo gạo ngoài tác dụng làm đẹp da thì dùng cấn của nước vo gạo để đắp mặt, hiệu quả cũng rất tuyệt.

2. Mặt nạ đắp mặt từ nước vo gạo

Cách làm

1. Trước tiên dùng nước vo qua gạo trắng, sau đó thêm 1 ít nước, dùng lực để vo, để lại nước vo gạo lần. Bởi vì lượng nước khá ít, do đó nước có cảm giác hơi đặc, để sau 1 đêm thì chất lắng đọng cũng khá nhiều.

2. Lấy nước vo gạo đã có chất lắng đọng ra, từ từ gạn hết nước (nhưng đừng đổ đi, để vào lọ khác để dùng), giữ lại chất lắng đọng dưới đáy.

3. Trước khi tắm thì massage, sau đó đắp chất lắng đọng lên mặt, khoảng 15 phút, đợi nó khô rồi thì lại bôi nước vo gạo lên, đến khi nước vo gạo dùng hết thì thôi.

4. Sau khi dùng hết nước vo gạo thì đợi nó khô tự nhiên, sau đó khi tắm dùng nước ấm để rửa.

5. Cuối cùng dùng nước lạnh xả 1 lúc, để da săn chắc.

Chú ý

Mặt nạ từ chất lắng đọng của nước vo gạo 1 tuần sử dụng 1 lần là được.

Cách thêm nguyên liệu

Khi chất lắng đọng khô thì có thể dùng tay lau nhẹ chất lắng đọng, hiệu quả rất tốt. Nhưng cần nhớ rõ nếu quá khô thì không thể dùng lực để rửa, chỉ cần dùng nước ấm lau sạch là được. Chất lắng đọng có thêm một ít bột mỳ, tăng thêm độ dính.

Bài nổi bật

Bí quyết “vàng” cho da bị mụn

Một làn đa bị mụn, nhạy cảm sẽ không còn làm phiền bạn nếu bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36