Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Mắt » Cận Thị » Khi hai mắt cận không đều

Khi hai mắt cận không đều

can thi 2 matCháu bị cận mắt trái 1,75 điốp còn mắt phải 0,5 điốp, nhưng hiện tại cháu chỉ nhìn chủ yếu bằng mắt phải. Mắt trái hầu như không hoạt động trừ khi che mắt phải lại dù cả lúc đeo kính. Vậy xin hỏi cháu phải làm gì để nhìn được cả hai mắt? (Trần Phương Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Cận thị là sự suy giảm khả năng nhìn xa trong đó ảnh của sự vật không rơi đúng vào võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc, phải dùng một thấu kính phân kỳ để nhìn được nét. Phát hiện cận thị không khó, trừ một số trường hợp giả cận thị gắn liền với các hội chứng bẩm sinh hoặc rối loạn chuyển hóa. Thông thường chỉ bằng việc thử thị lực, đo khúc xạ, thử kính thấy thị lực đạt tối đa là có thể kết luận độ cận của mắt.

Các trường hợp khác cận thị kèm loạn thị, cận thị giả… cần đến sự khám xét cẩn thận của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp của cháu cần đi khám mắt để biết thị lực không có kính và khi mang kính cháu đang đeo là bao nhiêu. Thông thường với độ cận như cháu, nếu không có các bệnh mắt khác kèm theo thì sau khi chỉnh kính sẽ đạt được thị lực tối đa là 10/10. Theo thư cháu nói thì có nhiều khả năng kính của cháu chưa phù hợp với độ cận. Vậy cháu nên đi kiểm tra lại sớm để có thị lực tối ưu trong sinh hoạt và học tập.

(Theo TS.BS. Phạm Ngọc Đông – Sức khỏe & Đời sống)

Bài nổi bật

Điều trị cận thị

Mục tiêu của điều trị cận thị là để giúp ánh sáng tập trung vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36