Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Gan » Xơ Gan » Khám và xét nghiệm xơ gan

Khám và xét nghiệm xơ gan

Bệnh sử, các triệu chứng hiện tại và những dấu hiệu phát hiện được khi khám bệnh sẽ giúp các bác sĩ nghĩ đến bệnh xơ gan.

Bác sĩ sẽ nghĩ bạn bị xơ gan nếu như bạn có nghiện rượu hoặc dùng chất gây nghiện qua đường tĩnh mạch trước đây hoặc hiện tại.

chan-doan-benh-xo gan

Dấu xanthoma ở mắt , lòng bàn tay người xơ gan mật nguyên phát do tăng cholesterol

Bệnh viêm gan đã được chẩn đoán, chảy máu không giải thích được, vàng da, báng bụng (dịch tích tụ bên trong bụng), hoặc bất kỳ những thay đổi nào trong cách cư xử của bạn cũng có thể gợi ý đến một tình trạng xơ gan.

Bệnh có thể không được chẩn đoán cho đến khi có các biến chứng.

Những bước để chẩn đoán xơ gan có thể bao gồm:

–          Xét nghiệm máu – để kiểm tra xem chức năng gan có hoạt động bình thường được hay không. Tuy nhiên, các xét nghiệm cũng có thể bình thường ở những bệnh nhân xơ gan.

–          Siêu âm, CT scan, hoặc chụp đồng vị phóng xạ để tìm dấu hiệu xơ gan ở bên trong hay trên bề mặt gan.

–          Nội soi bụng – đặt một camera rất nhỏ vào bên trong bụng qua một đường rạch nhỏ để quan sát gan một cách trực tiếp.

–          Sinh thiết gan – lấy đi một mẫu mô của gan để nghiên cứu dưới kính hiển vi để xác định xem có hóa sợi hay hóa sẹo không. Sinh thiết là cách duy nhất để chẩn đoán chắn chắn 100%.

(Theo Yhoc-net.com)

Bài nổi bật

mai baba

Mai ba ba và vị thuốc chữa xơ gan

Ba ba là vật nuôi phổ biến ở nhiều nơi trong cả nước. Ngoài thịt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36