Home » Mẹo Vặt » Kem đánh răng và những công dụng bất ngờ

Kem đánh răng và những công dụng bất ngờ

Bạn muốn tấm gương trong phòng tắm không bị mờ?

Sau khi tắm, bạn thường không thể chải tóc vì gương trong phòng tắm bị phủ một lớp hơi nước dày đặc? Lần sau, trước khi đi tắm, bạn hãy bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt gương rồi lau sạch. Với động tác đơn giản đó, sau khi tắm xong, bạn sẽ thấy gương vẫn sáng bóng.

Làm sạch bàn là

Nếu gặp khó khăn khi loại bỏ các vết bẩn bám ở mặt bàn là sau một thời gian sử dụng, bạn hãy cho một chút kem đánh răng lên mặt bàn là để nguội. Sau đó, bạn hãy dùng khăn vải khô lau sạch và lấy khăn ướt lau lại lần nữa, vết bẩn sẽ không còn.

kem danh rang

Khử mùi bình sữa

Bình sữa của bé khi sử dụng lâu ngày sẽ có mùi chua của sữa cũ. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng và một ít kem đánh răng chà nhiều lần rồi rửa lại với nước.

Giữ cho kính không bị mờ

Đang lái xe, lặn thám hiểm đáy đại dương hay tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí có thể gặp nguy hiểm khi kính bị mờ. Để tránh tình trạng này, bạn có thể bôi một lớp kem đánh răng lên kính rồi lau lại cho thật sạch.

Không còn trầy xước

Bạn chỉ cần thoa một ít kem đánh răng vào chỗ trầy xước trên giày dép da rồi chà bằng vải mềm. Sau đó, bạn lau bằng vải ẩm, vết trầy sẽ biến mất. Cách này cũng có thể dùng với những vết trầy xước trên mặt kính.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính hoặc phím đàn piano sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi và ố màu. Bạn chỉ cần lấy một ít kem đánh răng cho vào một miếng vải ẩm, mềm để lau chùi, bàn phím sẽ trắng và sạch như mới.

Làm sạch bồn tắm

Tắm bồn là phương pháp giúp giảm stress hiệu quả. Thế nhưng, nếu việc chùi rửa khiến bạn mất hào hứng trong việc sử dụng bồn tắm, hãy thử cách sau: Bạn dùng kem đánh răng và một miếng bọt biển để chà rửa bồn tắm. Không chỉ làm sạch các vết bẩn dễ dàng, kem đánh răng còn có tác dụng khử mùi rất tốt.

Vết bút chì

Làm thế nào để loại bỏ những nét bút chì nguệch ngoạc, tác phẩm do thiên thần nhỏ của bạn để lại trên tường? Bạn có thể “xử lý” nhanh những dấu tích đó bằng một chiếc bàn chải cũ cùng một ít kem đánh răng.
Sau khi chà kem đánh răng, bạn rửa lại bằng nước, tường nhà sẽ sạch ngay. Kem đánh răng có thể xóa mờ vết bút chì trên tường

Vết mực, son môi

Khi chiếc áo trắng của bạn bị dính mực hoặc son môi, hãy cho kem đánh răng lên trên vết bẩn, dùng tay vò thật mạnh chỗ bẩn rồi xả bằng nước sạch.
Lặp đi lặp lại việc đó cho đến khi vết bản không còn.

Vết hắc ín

Khi hắc ín dính vào chân, bạn hãy chà chỗ hắc ín bằng kem đánh răng và rửa lại bằng nước sạch.

Khử mùi ở tay

Khi tay có mùi cá tanh, mùi bùn… bạn hãy rửa tay với kem đánh răng và nước sạch, mùi khó chịu sẽ biến mất.

Làm sáng trang sức kim cương

Bạn nặn một ít kem đánh răng lên bàn chải cũ rồi dùng nó để đánh bóng những món đồ trang sức. Dùng khăn ấm lau lại, trang sức của bạn, đặc biệt là kim cương sẽ sáng bóng như mới.

Bài nổi bật

10 tác dụng kỳ diệu của muối tỏi

Bạn đã bao giờ được nghe và biết đến muối tỏi chưa? Bạn có biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *