Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Người Cao Tuổi » Thoái Hóa Võng Mạc » Giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng

Giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng

thoai hoa diem vangThời gian gần đây, chúng ta bắt đầu nghe nói đến các chất dinh dưỡng có tên là Lutein và Zeaxanthin có lợi cho sức khỏe của mắt. Lutein và Zeaxanthin là hai chất thuộc nhóm carotenoid. Trong nhóm carotenoid này, chúng ta đã khá quen thuộc với các chất như Beta-caroten (tiền chất vitamin A), Lycopene (chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa các chứng ung thư và bệnh tim mạch).

Các carotenoid này phân bố khắp cơ thể nhưng đặc biệt đối với Lutein và Zeaxanthin thì đó là 2 carotenoid duy nhất hiện diện trong võng mạc của mắt còn các carotenoid khác thì chỉ có trong huyết tương và trong các tổ chức khác của cơ thể chứ không hiện diện tại võng mạc.

Điều này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của Lutein và Zeaxanthin đối với mắt và đây cũng là lý do người ta gọi chúng là 2 carotenoid võng mạc. Lutein và Zeaxanthin là các carotenoid có màu vàng và chúng đã tạo nên màu vàng của điểm vàng võng mạc, là nơi thu nhận các tín hiệu ánh sáng và giúp chúng ta nhìn thấy được sự vật.

Do ánh sáng tập trung mạnh ở điểm vàng nên điểm vàng là nơi dễ bị tổn thương nhất và Lutein cũng như Zeaxanthin với chức năng chống ôxy hóa đã giúp bảo vệ sự toàn vẹn của điểm vàng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị thoái hóa điểm vàng tuổi già thường có nồng độ thấp của Lutein và Zeaxanthin tại điểm vàng của mắt cũng như trong máu.

Thoái hóa điểm vàng là bệnh gây mù và không điều trị được, cách hiệu quả nhất vẫn là phòng bệnh bằng một chế độ dinh dưỡng giàu Lutein và Zeaxanthin. Đây là bệnh tiến triển từ từ ngay từ tuổi trẻ và sẽ biểu hiện triệu chứng lúc cao tuổi nên việc phòng bệnh cần được thực hiện ngay từ giai đoạn sớm của cuộc đời.

Lutein và Zeaxanthin có nhiều trong rau xanh như rau cải xoăn, rau bó xôi, bắp ngọt và việc ăn nhiều các loại rau này giúp giảm được nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng. Sử dụng viên thuốc bổ sung chứa Lutein và Zeaxanthin cũng là cách hiệu quả cung cấp cho cơ thể đầy đủ 2 carotenoid võng mạc hữu ích này.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm bổ mắt MaxGo Lutein của Imexpharm chứa các dưỡng chất tự nhiên Lutein 2.5mg, Zeaxanthin 0.5mg, Vitamin A 1000IU và Vitamin E 100 IU lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

MaxGo Lutein sẽ giúp bạn bảo vệ mắt trọn vẹn từ trong ra ngoài, giúp chống khô mắt, mỏi mắt nhìn mờ và đặc biệt là giúp ngăn ngừa, cải thiện các bệnh về mắt thường xuất hiện ở tuổi già: bệnh đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng.

(Theo Sggp.org.vn)

Bài nổi bật

Thoái hóa hoàng điểm ở mắt có thể gây mù lòa

Ngoài hiện tượng lão thị và các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể…, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36