Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Giải pháp cho bệnh đau nửa đầu

Giải pháp cho bệnh đau nửa đầu

Xuất phát từ việc xác định cơ chế gây bệnh còn có những khó khăn mà việc điều trị bệnh gặp rất nhiều nan giải. Để điều trị cắt cơn đau thì đã có nhiều phương pháp và thuốc điều trị đã được tìm ra nhưng việc điều trị dứt điểm bệnh thì vẫn chưa thực hiện được, cơn đau nửa đầu có thể quay lại trong thời gian gần.

dau nua dau

Thuốc cắt cơn đau:

– Phổ biến nhất là hoạt chất paracetamol, có thể kết hợp với codein để tăng khả năng giảm đau của thuốc. Đây là loại dùng phổ biến trong đau đầu nói chung thể nhẹ và vừa, giảm các triệu chứng đau, không điều trị nguyên nhân gây đau.

-Sumatriptan

– Khi đau đầu ở mức độ nặng bác sĩ có thể xác định và cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau trung ương như morphin (thuốc phiện), tuy nhiên đây là loại thuốc rất độc và tính nguy hại cao đối với người sử dụng.

Các thuốc sử dụng cắt cơn đau nửa đầu cần có sự theo dõi và giám sát của bác sĩ trong quá trình sử dụng, ngoài ra không được làm dụng thuốc trong quá trình điều trị tránh hiện tượng “đau đầu do thuốc”

Ngoài ra cần hạn chế sử dụng các chất kích thích, tránh các thực phẩm có nguy cơ gây đau đầu như sôcôla, rượu vang, thịt nguội…, khói thuốc, mùi hương hoa nặng. Hạn chế căng thẳng, mất ngủ, duy trì một lối sống lành mạnh, vui vẻ. Bổ sung các vitamin nhóm B, vitamin D, magnesium, hay một số thảo dược cũng đã được chứng minh hiệu quả với việc phòng tránh cơn đau nửa đầu tái phát.

Bài nổi bật

Cách giảm mỡ bụng nhanh cho nữ

Béo bụng luôn là sự lo lắng của rất nhiều bạn gái. Đặc biệt tuổi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36