Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Đổ mồ hôi giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

Đổ mồ hôi giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ

(Suckhoe4u.com)- Trong những ngày hè nắng nóng, đổ mồ hôi có thể làm bạn khó chịu nhưng việc đổ mồ hôi trong khi tập thể dục lại có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

do-mo-hoi-giup-giam-nguy-co-bi-dot-quy

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke, thực hiện trên 27.000 nam giới Mỹ tuổi từ 45 tuổi trở lên được theo dõi trung bình 5,7 năm cho thấy, những người không hoạt động thể chất có khả năng bị đột quỵ hoặc bị tai biến nhẹ cao hơn 20% so với những người tập thể dục thường xuyên 4 lần/tuần ở cường độ vừa phải đủ để đổ mồ hôi. Nghiên cứu được tiến hành trên đàn ông nhưng mối liên hệ giữa đột quỵ và tần suất của hoạt động thể chất ở phụ nữ là chưa rõ ràng.

Tác giả nghiên cứu Tiến sĩ Michelle McDonnell, một giảng viên tại Đại học Nam Australia, cho biết: “Những lợi ích giảm nguy cơ đột quỵ khi hoạt động thể chất thực chất là việc tập thể dục làm giảm các yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ như làm giảm huyết áp, giảm cân và bệnh tiểu đường”.

(Theo An ninh thủ đô)

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36