Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Mật » Viêm Túi Mật » Điều trị viêm túi mật

Điều trị viêm túi mật

Tôi bị viêm túi mật nửa năm nay, hiện bệnh điều trị đã ổn định. Cùng cơ quan với tôi cũng có người mắc bệnh này và phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Xin bác sĩ cho biết trường hợp nào thì phải phẫu thuật? (Dương Quốc Dũng – Hà Nội)dieu tri viem tui mat

Viêm túi mật là một bệnh cấp tính thường gặp, có thể do nhiễm khuẩn hoặc do giun chui ống mật, sỏi ống mật chủ và các bệnh lý đầu tuỵ tạng làm hẹp ống mật chủ… Nguyên nhân thông thường nhất là do sỏi túi mật. Nếu bệnh chưa có biểu hiện viêm phúc mạc tại chỗ hoặc toàn bộ bụng, chỉ định điều trị thường là dùng kháng sinh phổ rộng và theo dõi.

Tùy theo mức độ đau và phản ứng của thành bụng mà thầy thuốc sẽ chỉ định thuốc giảm đau thích hợp. Nếu đã có viêm phúc mạc, thầy thuốc phải can thiệp bằng cấp cứu ngoại khoa.

Hiện nay, các biện pháp nội soi rất hiệu quả, có thể áp dụng cho các trường hợp có sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ, giun chui ống mật… để điều trị bệnh. Hiện tại, bệnh của bác đã ổn định thì chỉ cần theo dõi khám định kỳ, nếu có những dấu hiệu đau tái phát cần đến các chuyên khoa tiêu hóa gan mật để điều trị kịp thời, tránh biến chứng phải phẫu thuật.

BS. Nguyễn Trường Sơn

Bài nổi bật

Một số lưu ý về chế độ ăn uống của người bị viêm túi mật hay sỏi mật

Trong thời kỳ các bệnh trên đang tiến diễn, bệnh nhân nên kiêng mỡ và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36