Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Sức Khỏe Sinh Sản » Viêm Âm Đạo » Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Thưa bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, cách đây 2 tuần em thấy ngứa rát vùng âm đạo, ra khí hư màu trắng, loãng, có gợn li ti, không mùi. Em có thử dùng nước hoa hồng để rửa, ngâm và bơm vào âm đạo thì thấy có khí hư từng mảng, màu xanh nhạt.

Em dừng dùng nước rửa hoa hồng, bôi thuốc ngoài âm đạo thấy hết ngứa, dừng thuốc thì ngứa lại, em dùng được 3 ngày thì thấy có kinh. Qua kỳ kinh nguyệt, em bớt ngứa nhưng vẫn ra khí hư màu trắng, loãng, có gợn, không mùi, đi tiểu thấy buốt, khi quan hệ thấy đau. Xin bác sĩ cho biết em bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào. Xin cảm ơn! <[email protected]…>

Theo như mô tả, thì nhiều khả năng bạn bị viêm âm đạo – âm hộ. Việc bạn bơm thuốc vào âm đạo là cách điều trị không tốt, bạn thấy huyết trắng ra theo thuốc thì cho là hết bệnh; nhưng thật ra có thể bạn đã làm thay đổi môi trường âm đạo và làm tình trạng viêm nhiễm càng nặng nề hơn.

Một số trường hợp viêm âm đạo có thể tự khỏi sau kỳ kinh. Nhưng bệnh của bạn thì rõ ràng vẫn chưa dứt hẳn và có vẻ nặng hơn vì nó làm bạn tiểu buốt và giao hợp đau. Lời khuyên tốt nhất là bạn cần đi khám phụ khoa để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp; không tự dùng thuốc sẽ làm bệnh dai dẳng có khi còn trầm trọng thêm.

Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh – Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM

(Theo Thanh Niên)

Bài nổi bật

Nhận biết viêm âm đạo qua các biểu hiện khác nhau

Phụ nữ khi có bầu hoặc bị tiểu đường sẽ dễ bị viêm nấm ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *