Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Phụ Nữ » Sức Khỏe Sinh Sản » Nhi hóa tử cung » Điều trị hội chứng nhi hóa tử cung như thế nào?

Điều trị hội chứng nhi hóa tử cung như thế nào?

Hỏi: Tôi có cô em vừa đi siêu âm về, bác sĩ bảo bị bệnh nhi hóa tử cung. Xin tư vấn về căn bệnh này và cách chữa trị?  

Nhi hóa tử cung làm giảm ham muốn tình dục ( Ảnh minh họa )
Nhi hóa tử cung làm giảm ham muốn tình dục ( Ảnh minh họa )

Trả lời:

Bạn không nói rõ em gái bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Đã qua giai đoạn trưởng thành chưa? Nếu khám, bác sĩ đã có kết luận nhi hoá tử cung là em gái bạn đã có một phần của hội chứng suy buồng trứng sớm và khó có khả năng làm mẹ.

Thông thường, đến chu kỳ kinh nguyệt, lớp nội mạc tử cung sẽ dày lên để đón trứng. Khi buồng trứng không hoạt động, lớp nội mạc mỏng dần như thời niên thiếu. Quá trình bong tróc niêm mạc, rụng trứng không tồn tại. Tất nhiên, khả năng làm mẹ bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí gần như không còn. Âm đạo cũng bị thu hẹp, teo và khô dần. Ham muốn tình dục bị giảm và khó khăn trong sinh hoạt tình dục.

Hội chứng suy buồng trứng sớm xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, có thể kể đến yếu tố di truyền. Nếu người phụ nữ thừa hoặc thiếu một nhiễm sắc thể X hoặc có rối loạn nhiễm thể khác thì sẽ bị rối loạn buồng trứng. Hệ miễn dịch khi rối loạn cũng tấn công chính các cơ quan và gây hại buồng trứng, thay vì ngăn cản các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Việc xạ trị, hoá trị, phẫu thuật hoặc bị nhiễm trùng đường sinh dục cũng là yếu tố phá hỏng cấu trúc buồng trứng.

Người suy buồng trứng sớm cần được điều trị bằng nội tiết tố thay thế. Tuy nhiên, để điều trị đúng và đạt được kết quả khả quan, em gái bạn nên đến cơ sở chuyên sâu về sản khoa để được giúp đỡ.

(Theo Meyeucon)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36