Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Điểm danh 5 loại rau củ tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Điểm danh 5 loại rau củ tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Bạn thường cảm thấy khó chịu, mệt mỏi vào mùa hè do thời tiết và chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần tăng cường các loại rau củ có tác dụng giải nhiệt.

rau-mong-toi

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi rất dễ ăn và có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Bạn có thể nấu canh rau mồng tới với cua đồng hoặc tôm nõn. Tuy nhiên, mồng tơi có tính hàn nên những người bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều.

Rau muống

Rau muống là một loại rau xanh phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Một bát canh rau muống nấu với sấu hoặc chanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, rau muống cũng rất giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Rau ngót

Nhờ tính mát, vị ngọt nhẹ, rau ngót trở thành một trong những loại rau củ được ưa chuộng vào mùa hè. Thường xuyên ăn canh rau ngót giúp thanh ruột, hiệu quả. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thời kỳ đầu và những chị em trong những ngày “đèn đỏ” không nên ăn rau ngót.

Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt thanh và tính mát, rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn đậu xanh không chỉ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc hiệu quả vào mùa hè mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giảm cân. Đậu xanh có thể dùng để nấu chè, canh hoặc cháo…

Mướp đắng
muop dang

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giúp mát gan. Ngoài ra, sử dụng nước ép mướp đắng cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp không nên ăn nhiều mướp đắng.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36