Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Đi bộ giúp đẩy lùi ung thư

Đi bộ giúp đẩy lùi ung thư

Những nghiên cứu mới nhất của giới khoa học cho thấy, đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giúp con người phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

di-bo1Đi bộ 20 phút mỗi ngày giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Các phương tiện di chuyển hiện đại khiến con người không thường xuyên đi bộ. Theo số liệu thông kê cứ 3 người thì chỉ có 1 người đi bộ 30 phút mỗi tuần. Thời gian đi bộ này được tính gộp cả thời gian đi siêu thị, đi tới chỗ làm và đi đến trường.

Tại Anh, gần một nửa số người được hỏi chỉ đi bộ 2 giờ hoặc ít hơn trong cả tuần. Con số này thấp hơn nhiều so với con số chính phủ Anh khuyến cáo là 150 phút mỗi tuần, tương đương 21 phút mỗi ngày. Số liệu thu được cũng cho thấy cứ 20 người thì mới có 1 người có thói quen đi bộ thường xuyên để giữ gìn sức khỏe.

Báo cáo của tổ chức “Đi bộ cũng là công việc” đã cho thấy: Nếu tất cả người dân Anh đều thực hiện khuyến cáo về thời gian đi bộ của chính phủ sẽ ngăn chặn được 36.815 người bị chết sớm, 294.730 ca mắc bệnh tiểu đường và 12.061 không phải đến bệnh viện vì bệnh mạch vành.

Nghiên cứu cũng cho thấy, việc không hoạt động thường xuyên có thể sẽ lấy đi từ 3 – 5 năm cuộc đời của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thưbệnh tim và đột quỵ từ 25% đến 50%. Ciaran Devane, giám đốc điều hành của Trung tâm Cứu trợ ung thư Macmillan cho biết, các hoạt động thể chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không chỉ cho người khỏe mạnh mà còn cả với bệnh nhân ung thư. Đối với bệnh nhân ung thư, hoạt động thể chất nhẹ nhàng như đi bộ giúp họ giảm bớt các tác động phụ gây suy nhược cơ thể và ngăn ngừa tế bào ung thư tái phát. Theo bà Ciaran, lười vận động là một dịch bệnh toàn cầu và cần được khắc phục ngay trước khi quá muộn.

Boy Watching Television Surrounded by Junk FoodLười vận động là một trong những nguyên nhân khiến trẻ em bị béo phì.

Kevin Fenton, Giám đốc Trung tâm Y tế Cộng đồng của Anh, cho biết: “Cũng giống như nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, Anh đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về sự lười vận động và những hậu quả đe dọa đến tính mạng người dân. Ở Anh, 61% người trưởng thành và 30% trẻ em từ 2-15 tuổi đang bị thừa cân hay béo phì. Sự lười vận động gây ra những hậu quả bệnh tật và tiêu tốn 10 tỷ Bảng Anh mỗi năm”.

 Theo Dailymail

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36